Hổ săn cá sấu bị tấn công ngược

Hổ già rình trên bờ rồi bất ngờ lao xuống nước tấn công cá sấu. Tuy nhiên, con mồi với bộ răng sắc nhọn và lớp da dày dai khá khó đốt chính vị lai.

Hổ săn cá sấu bị tấn công ngược

Hổ săn cá sấu bị tấn công ngược

Hổ giằng co với cá sấu trong khu bảo tồn quốc gia Ranthambore, Ấn Độ. Video: Ramon Gonzales

Những hình ảnh đáng ngạc nhiên về cuộc chiến giữa con hổ và con cá sấu đã được đăng tải bởi khách tham quan Ramon Gonzales tại khu bảo tồn quốc gia Ranthambore, Ấn Độ, theo thông tin từ Latest Sightings, ngày 15/7. Gonzales đã chứng kiến cuộc tấn công đầy căng thẳng này khi ông đến khu bảo tồn để tìm kiếm con hổ. “Chúng tôi dừng chân ở một hồ nước, hy vọng sẽ có những con vật tới uống nước”, Gonzales kể lại.

“Sau vài phút chúng tôi ngồi yên, một con hổ xuất hiện. Nó từ từ tiến lại gần hồ trong tư thế sẵn sàng tấn công. Sau đó, với tốc độ siêu nhanh, nó lao xuống nước. Ban đầu, chúng tôi không chắc chắn liệu con hổ đang cố săn lấy con mồi gì. Nhưng rồi tất cả đã trở nên rõ ràng khi một con cá sấu nhô đầu lên”, ông nói thêm.

Mặt nước hỗn loạn khi hai kẻ săn mồi đáng sợ này bắt đầu cuộc chiến. Chúng tạo ra những vũ điệu nước lớn và tiếng ồn lớn. Mặc dù hổ thể hiện sức mạnh tuyệt vời của mình, cơ thể bọc giáp và răng sắc của cá sấu làm cho nó khá vất vả. Cuộc chiến chỉ kết thúc khi kẻ tấn công buộc phải bỏ cuộc và trèo lên bờ. “Cuộc chiến này đã thuộc về cá sấu và nó có thể tiếp tục bơi đi”, Gonzales chia sẻ.

Hổ (Panthera tigris) là một trong những loài mèo lớn nhất ở châu Á. Khi săn mồi, hổ sử dụng thị giác và thính giác nhiều hơn là khứu giác. Chúng thường đi săn đơn độc và có thể ăn trên 36 kg thịt một lần. Hổ thường săn mồi như hươu và lợn rừng. Chúng có hàm răng mạnh mẽ và sắc nhọn để bắt và tiêu diệt con mồi. Mặc dù hổ rất mạnh, nhưng chúng hiếm khi săn cá sấu. Cá sấu có lớp da dai, cứng chắc và được sinh sống dưới nước nên rất khó để hổ tấn công thành công.

Cá sấu (Crocodilia) là một trong những sinh vật mạnh mẽ nhưng đôi khi lại có thể trở nên không cảnh giác. Là kẻ săn mồi hàng đầu trong môi trường sống của nó, cá sấu không nghĩ rằng chúng có thể bị những con vật khác tấn công. Điều này làm cho chúng dễ bị tấn công bất ngờ từ các kẻ săn mồi khác.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

Shopping cart