Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Hàng trăm chim mòng biển gặp nạn trên bãi cát

Người dân phát hiện nhiều con mòng biển không thể bay, cử động khó khăn, thậm chí chết chưa rõ nguyên nhân.

Mòng biển chết chưa rõ nguyên nhân trên bãi biển. Ảnh: Stuff.

Mòng biển chết chưa rõ nguyên nhân trên bãi biển. Ảnh: Stuff.

Angela Smith và Lucy Truscott bắt gặp hàng loạt chim mòng biển chết và hấp hối khi đi bộ từ bãi biển Waikawa đến Kuku, NZ Herald hôm 6/3 đưa tin. Nhiều con yếu ớt và chật vật đến mức Truscott, người từng làm việc trong quân đội, phải dùng súng hơi giết nhân đạo chúng sau khi chính quyền cho phép. Những con đủ sức ngẩng đầu lên và thở đang được kiểm tra sức khỏe. Smith và Truscott hy vọng chúng sẽ sống sót.

Hơn 10 ngày trước, hai người phụ nữ này cũng tìm thấy một con chim bị thương khi đang đi dạo. Họ đã báo cho các nhà chức trách, thậm chí liên hệ với Vườn thú Wellington nhờ giúp đỡ. Nhưng lần này, số lượng mòng biển chết và hấp hối lên đến ít nhất 150 con.

Bộ Bảo tồn New Zealand (DOC) đánh giá đây là tình huống bất thường và nhắc nhở mọi người không tới gần bầy chim, buộc dây cho chó nếu dắt chúng đi dạo trên bãi biển. “Có vẻ phần lớn số chim là mòng biển lưng đen phương nam. Chúng không nằm trong danh sách bảo vệ nhưng là sinh vật bản địa. Chúng tôi chưa rõ chính xác chuyện gì đã xảy ra và vẫn đang điều tra. Việc quan trọng hiện tại là tìm cách xử lý bầy chim”, đại diện DOC cho biết.

Mòng biển lưng đen phương nam (Larus dominicanus) là động vật ăn tạp, sinh sống phổ biến ở Nam bán cầu. Lông trên lưng và mặt ngoài cánh màu đen, còn lại màu trắng. Mỏ của chúng màu vàng và có một chấm đỏ. Mòng biển lưng đen phương nam thường tụ tập thành đàn lớn khi kiếm ăn hay nghỉ ngơi.

Thu Thảo (Theo NZ Herald)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart