Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Hàng trăm cá mập tấn công đàn cá mòi dưới thuyền ngư dân

Những con cá mập đói mồi ép đàn cá mòi dầu vào mạn thuyền và tranh nhau ăn mồi, gây bất ngờ cho các ngư dân trên thuyền.

Hàng trăm cá mập tấn công đàn cá ngừ dưới thuyền ngư dân

Hàng trăm cá mập tấn công đàn cá ngừ dưới thuyền ngư dân

Đàn cá mập săn mồi khiến cả vùng biển huyên náo. Video: Storyful

Dillion May và bạn gái Kaitlyn Dix đang câu cá trên con thuyền ngoài khơi Venice, Louisiana thì phát hiện một đàn cá mập đói mồi đang bao vây thuyền của họ, Mail hôm 1/3 đưa tin. May lái thuyền tới nơi diễn ra cuộc săn mồi ở cách bờ biển khoảng 24 km để tranh thủ bắt cá. Tại đó, anh chứng kiến những con cá mập đuổi theo đàn cá mòi dầu, sau đó lợi dụng hai bên mạn thuyền để chặn mồi và ăn cá bắt được, khiến nước biển bắn tung tóe.

Trong video do May ghi lại, một số con cá mòi vội vã bơi xuống dưới thuyền để tìm cách thoát khỏi hàm cá mập. Ban đầu, anh tưởng rằng cá mập tranh nhau tấn công cá ngừ, nhưng nhanh chóng phát hiện chúng tìm thấy đàn cá mòi dầu và ép con mồi về phía thuyền đánh cá.

May không tiết lộ cá mập bơi dưới nước thuộc loài nào, nhưng đó có thể là cá mập cá mập bò, cá mập đầu búa và cá mập spinner thường sống ở vùng biển Louisiana. Trong đó, cá mập bò là loài cá hung hãn và có lực cắn mạnh nhất trong các loài cá mập. Con cá mập bò trưởng thành có thể đớp mồi với lực cắn gần 612 kg, mạnh hơn cả cá mập trắng hay cá mập đầu búa, theo nghiên cứu về cơ hàm và hàm cá mập đăng trên tạp chí Zoology.

Cá mòi dầu đến từ họ cá trích. Chúng sống ở vùng nước ven biển và cửa sông từ Nova Scotia tới Florida. Loài cá này thường bơi theo đàn lớn gần mặt nước vào mùa xuân, hè và thu. Các tháng từ tháng 12 tới tháng 2 là mùa cao điểm sinh sản của chúng.

An Khang (Theo Mail)

Theo Vnexpress

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart