Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Hàng nghìn con cá ngừ dạt vào bãi biển

Những con cá ngừ mắc cạn phủ kín bãi cát ở bang Guerrero sau khi đuổi theo con mồi vào quá gần bờ, trở thành nguồn thức ăn cho cư dân địa phương.

Hàng nghìn con cá thu dạt vào bãi biển

Hàng nghìn con cá thu dạt vào bãi biển

Đàn cá ngừ khổng lồ nằm chồng chất lên nhau trên bãi biển Acapulco thuộc bang Guerrero, Mexico, hôm 22/4, thu hút người dân địa phương kéo tới đây xúc cá bằng rổ, xô và đổ đầy xe bán tải. Theo giám đốc Ban quản lý bãi biển Acapulco, Sabas Arturo de la Rosa Camacho, sự việc không liên quan tới việc du khách vắng bóng do phong tỏa. Bãi biển này đã ngừng đón khách trong hơn một tháng.

Camacho cũng phủ nhận hàng nghìn con cá chết dạt vào bờ do thiếu oxy. Ông cho rằng đàn cá ngừ bị mắc cạn trong lúc đuổi theo một đàn cá mòi vào quá gần bờ. Kết quả là cả hai đàn cùng bị xô lên bờ cát và nằm hấp hối xen lẫn nhau. Cá ngừ là một loại cá giàu giá trị dinh dưỡng và rất dễ chế biến do kích thước khá lớn. Sự xuất hiện của đàn cá mắc cạn có thể cung cấp thức ăn cho nhiều gia đình trong vài ngày tới.

Cá ngừ phân bố rộng rãi ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng sinh sống theo đàn ở gần mặt nước, thường di cư để sinh sản và kiếm ăn. Cá ngừ ăn những loài cá bé hơn và tôm, mực, bạch tuộc nhỏ.

An Khang (Theo Daily Star)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart