Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Hàng chục nhện sói con chen chúc trên lưng mẹ

Đàn nhện sói mới nở leo lên và bám chi chít trên lưng mẹ, trông như những đốm màu cam tí hon.

Nhện sói mẹ cõng bầy con non trên lưng. Ảnh: USFWS.

Nhện sói mẹ cõng bầy con non trên lưng. Ảnh: USFWS.

Cơ quan Cá và Sinh vật hoang dã Mỹ (USFWS) hôm 19/5 đăng lên mạng xã hội ảnh chụp một con nhện sói tại hạt County, bang Ohio. Nhà sinh vật hoang dã Megan Seymour chụp ảnh con nhện này trong vũng bùn dưới một tấm kim loại. Hàng trăm người đã chia sẻ và bình luận về bức ảnh chỉ sau chưa đầy một ngày.

Những đốm tí hon màu cam chi chít trên lưng nhện thực chất là con non mới nở, USFWS giải thích. Trứng nhện sói nằm trong bọc tơ gắn dưới bụng nhện mẹ. Khi trứng nở, nhện con sẽ leo lên lưng mẹ và ở nhờ cho đến khi đủ lớn.  

Nhiều người bày tỏ sự sợ hãi khi xem bức ảnh trên mạng xã hội. “Hồi nhỏ, tôi vô tình giẫm phải một con nhện. Tôi kinh ngạc và hoảng sợ khi thấy hàng tá nhện con bỗng chạy ra khắp nơi”, Kathryn Edmands kể lại. Cô cho biết, nhện mẹ vẫn còn sống sau sự cố.

Khi trưởng thành, cơ thể nhện sói (Lycosidae) có thể dài đến 3 cm, chưa tính chiều dài chân. Họ nhện này gồm hàng nghìn loài khác nhau, phần lớn không chăng tơ để kiếm ăn. Thay vào đó, chúng truy đuổi rồi vồ con mồi, chủ yếu là côn trùng. Sau khi bắt con mồi, nhện sói sẽ nghiền nát nó hoặc tiêm nọc độc, khiến nội tạng mềm ra và thưởng thức.  

Thu Thảo (Theo Star Telegram)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart