Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Hải âu lôi thỏ ra khỏi hang để nuốt chửng

Dù cố rúc hang sâu, con thỏ hoang vẫn không thoát khỏi tầm ngắm của hải âu và bị kẻ thù nuốt chửng trong tích tắc.

Hải âu lôi thỏ ra khỏi hang để nuốt chửng

Hải âu lôi thỏ ra khỏi hang để nuốt chửng

Camera của tổ chức Wildlife Trust of South and West Wales ghi hình mòng biển lớn lưng đen đói mồi nuốt sống thỏ trên hòn đảo Skomer xa xôi ở ngoài khơi thị trấn Pembrokeshire của Wales. Sau vài giây, cẳng chân sau của con thỏ đã biến mất dưới cổ họng của con chim. Theo các nhân viên của Wildlife Trust, thỏ chiếm phần quan trọng trong chế độ ăn của mòng biển do có rất ít những loài chim biển nhỏ khác hoặc chim non trên đảo. Sau bữa ăn, chim mòng biển hơi loạng choạng nhưng có vẻ thỏa mãn vì no bụng.

Hai nhân viên Nathan Wilkie và Sylwia Zbijewska sống trên hòn đảo cùng với những đàn hải âu cổ rụt, hải cẩu và chim báo bão. Hòn đảo là ngôi nhà của hàng nghìn con hải âu cổ rụt và cũng là nơi có đàn chim báo bão lớn nhất thế giới với hơn 300.000 cặp.

Mòng biển lớn lưng đen (Larus marinus) là một loài chim trong họ Laridae. Chúng là loài mòng biển lớn nhất trên thế giới, sinh sống ở các vùng ven biển châu Âu, Bắc Mỹ và các hải đảo ở Bắc Đại Tây Dương. Con trưởng thành dài 71 – 79 cm, nặng 1,3 – 2.3 kg, có lông cánh và lưng đen với mũi cánh màu trắng, đôi chân màu hồng, mỏ màu vàng với một đốm đỏ. Mòng biển lớn lưng đen là loài săn mồi cơ hội, phần lớn thức ăn của chúng là thực phẩm thừa mà những loài vật khác chưa tiêu thụ hết. 

An Khang (Theo Sun)

Đọc bài gốc tại đây

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart