Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Hạc trắng đầu tiên chào đời ở Anh sau 600 năm

Sự hiện diện của bầy hạc non trong tổ sau hàng trăm năm vắng bóng là tín hiệu tích cực khiến các chuyên gia bảo tồn mừng rỡ.

Hạc trắng non trong chiếc tổ gần lâu đài Knepp. Ảnh: SWNS.

Hạc trắng non trong chiếc tổ gần lâu đài Knepp. Ảnh: SWNS.

Những con hạc trắng non chào đời hồi đầu tháng 5 nhờ dự án bảo tồn nhằm đưa loài này trở lại Anh. Đàn hạc đầu tiên đến từ vườn thú Warsaw ở Ba Lan năm 2016. Những người yêu động vật quan sát hạc bố bay về tổ với hai con hạc non ở lâu đài Knepp gần Horsham, Tây Sussex.

Hạc trắng từng là động vật bản xứ ở quần đảo Anh và phân bố rộng khắp. Tuy nhiên, số lượng loài này giảm dần do mất môi trường sống, săn bắt quá mức và bị ngược đãi. Những con hạc ngày nay sinh sản ở miền trung và phía tây châu Âu là kết quả từ các dự án tái giới thiệu.

Hạc bố bay về tổ. Ảnh: SWNS.

Hạc bố bay về tổ. Ảnh: SWNS.

Dự án nhân giống hạc trắng tại Anh do các tổ chức bảo tồn thiên nhiên hợp tác với chủ đất tư nhân và hướng tới tạo ra 50 cặp chim hạc có khả năng sinh sản. Phát ngôn viên của dự án xác nhận có 5 quả trứng trong chiếc tổ trên cây sồi lớn ở lâu đài Knepp hồi tháng 4. Hạc mẹ là một con chim được đeo vòng trong dự án trong khi hạc bố không có vòng ở chân, nhiều khả năng nằm trong số khoảng 20 con hạc bay tới Anh mỗi năm.

Hạc trắng (Ciconia ciconia) là một loài chim lớn trong chi Hạc. Bộ lông của loài này chủ yếu là màu trắng, với màu đen trên cánh. Chúng có chiều dài tính từ chóp mỏ đến cuối đuôi trung bình 100 – 115 cm và sải cánh 195 – 215 cm. Là động vật ăn thịt, hạc trắng ăn côn trùng, cá, động vật lưỡng cư, bò sát, động vật có vú nhỏ, và chim nhỏ. Đây là loài sống theo cặp và ở với nhau trọn đời. 

An Khang (Theo Wales Online)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart