Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Giải cứu rùa biển nuốt túi nylon dài 30 cm

Các nhà bảo tồn hôm 10/5 đã loại bỏ thành công mảnh rác thải nhựa lớn mắc kẹt trong bụng một con rùa biển ở miền đông Thái Lan.

Giải cứu rùa biển nuốt túi nylon dài 30 cm

Giải cứu rùa biển nuốt túi nylon dài 30 cm

Rùa biển nuốt túi nylon dài 30 cm. Video: Newsflare.

Những cảnh quay được ghi lại cho thấy bác sĩ thú y thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Tài nguyên Biển và Bờ biển (MCRRDC) đang từ từ kéo chiếc túi nylon ra khỏi miệng con vật. Mảnh rác dài hàng chục centimet và khó phân hủy đã ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của rùa biển, khiến nó bị táo bón.

Cư dân địa phương là những người đầu tiên nhìn thấy con vật khi nó dạt bãi cát ở tỉnh Rayong, miền đông Thái Lan. MCRRDC cho biết nó có thể sẽ chết nếu không được phát hiện sớm.

“Rác thải nhựa mà con người thải ra môi trường bị rửa trôi xuống các đại dương và trở thành cái bẫy chết chóc đối với động vật hoang dã. Một số loài như rùa có thể nhầm lẫn nhựa dẻo là thức ăn và nuốt chúng”, một thành viên trong nhóm cứu hộ giải thích.

Sau khi loại bỏ túi nylon, rùa biển đang dần hồi phục. Nó sẽ tiếp tục được theo dõi tại MCRRDC cho tới khi đủ khỏe mạnh để thả trở lại đại dương.

Mỗi năm, ước tính có hơn một triệu sinh vật biển chết do rác thải nhựa. Với khoảng 300 triệu tấn plastic được sản xuất hàng năm nhưng chỉ có 9% được tái chế, các nhà môi trường cảnh báo số lượng mảnh nhựa dưới biển có thể nhiều hơn cá vào năm 2050.

Đoàn Dương (Theo Newsflare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart