Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Giải cứu đại bàng không bay nổi vì quá no

Nhận thông báo về đại bàng đầu trắng gặp nạn, nhóm cứu hộ đến nơi nhưng thấy nó không có vết thương rõ ràng nào và vẫn cử động tốt.

Đại bàng đầu trắng bị bắt lại để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: TWRA.

Đại bàng đầu trắng bị bắt lại để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: TWRA.

Hai nhân viên Nathan Ripley và Justin Pinkston từ Cơ quan Tài nguyên Sinh vật hoang dã Tennessee (TWRA) tới Bulls Gap sau khi nhận được thông báo về một con đại bàng bị thương nằm trên mặt đất, UPI hôm 26/2 đưa tin. “Các nhân viên tìm thấy đại bàng trong rừng cây gần một con đường. Sau khi bắt lại để kiểm tra, họ kết luận rằng nó đã ăn quá nhiều và tạm thời không tạo ra đủ lực nâng để bay”, TWRA cho biết.

Con đại bàng sẽ tự bay được sau khi tiêu hóa thức ăn, các nhân viên nhận định. Họ mang nó đến một địa điểm an toàn để hoàn thành quá trình sinh học này. Dựa vào thông tin trên vòng đeo chân của đại bàng, TWRA xác định con vật 24 tuổi.

Đại bàng đầu trắng (Haliaeetus leucocephalus) là loài chim ăn thịt sinh sống chủ yếu ở Bắc Mỹ. Ngoài tự nhiên, tuổi thọ trung bình của chúng là 28. Đại bàng đầu trắng trưởng thành thường có sải cánh 1,8-2,5 m, nặng từ 3-6,5 kg. Con mồi chính của chúng là cá. Tuy nhiên, chúng cũng tìm kiếm những thức ăn khác như chim, động vật có vú, thậm chí xác thối.

Thu Thảo (Theo UPI)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart