Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Gia đình đười ươi kết thân với đàn rái cá

Đôi đười ươi và con chúng nhanh chóng làm quen và trở nên gắn bó với hàng xóm chung chuồng là đàn rái cá vuốt bé.

Đười ươi bố chào đón đàn rái cá. Ảnh: Caters News.

Đười ươi bố chào đón đàn rái cá. Ảnh: Caters News.

Ba con đười ươi ở vườn thú Pairi Daiza tại Brugelette, Bỉ lần đầu gặp gỡ những con rái cá vuốt bé sau khi các nhân viên quyết định để dòng sông chảy qua chuồng đười ươi. Đười ươi đực Ujian cùng vợ Sari và con trai Bernai vui vẻ chào đón đàn rái cá chạy quanh chuồng. Berani thậm chí còn chơi trốn tìm với một con rái cá nấp dưới tấm gỗ.

Vườn thú cho biết quyết định để hai loài chung chuồng và tương tác là một cách làm phong phú thêm đời sống của chúng. Theo Mathieu Goedefroy, phát ngôn viên của vườn thú Pairi Daiza, đười ươi bố Ujian và con non Bernai hình thành quan hệ gắn bó đặc biệt với hàng xóm. Goedefroy cho biết đây là một thử nghiệm rất thành công.

Đười ươi con chơi trốn tìm với bạn mới. Ảnh: Caters News.

Đười ươi con chơi trốn tìm với bạn mới. Ảnh: Caters News.

Đười ươi là một trong những loài linh trưởng thông minh nhất và có thể sử dụng hàng loạt công cụ tinh vi, cũng như có thói quen làm tổ ngủ mỗi đêm từ các cành nhánh và lá cây. Lông của đười ươi thường là màu nâu đỏ, thay vì màu nâu hoặc màu đen đặc trưng của loài khỉ lớn khác. Đười ươi có thể sống tới 60 năm trong môi trường nuôi nhốt.

Rái cá vuốt bé là loài rái cá nhỏ nhất thế giới với cân nặng chưa đến 5 kg. Chúng sống tại các đầm nước mặn và đất ngập nước ngọt ở Bangladesh, Myanma, Ấn Độ, Đài Loan, Lào, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.Loài này nổi bật với chiếc vuốt bé đặc trưng. Chúng sống theo đàn lên tới 15 con. Thức ăn chủ yếu của chúng là cua, cá thòi lòi, cá sặc rằn. Chúng cũng săn ếch nhái, rắn, côn trùng, chuột và cá trê.

An Khang (Theo Sun)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart