Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Gấu nâu săn nai sừng tấm trên mặt nước

Con gấu nâu ít tuổi rượt đuổi nai sừng đang tắm biển nhưng không thể hạ gục loài động vật có vú lớn nhất bán đảo.

Gấu nâu săn nai sừng tấm trên mặt biển

Gấu nâu săn nai sừng tấm trên mặt biển

Cuộc rượt đuổi giữa gấu nâu và nai sừng tấm. Video: Siberian Times.

Con nai sừng tấm bơi lội hơn một giờ ở vịnh Olga thuộc vùng ven biển phía đông tỉnh Primorsky, theo Anna Eliseeva, nhân viên của khu bảo tồn Kronotsky. Anna quay lại cảnh tượng và chụp vài bức ảnh. Khi chuẩn bị trở về nhà, Anna bắt gặp một con gấu nâu chạy dọc bãi biển và lao xuống nước đuổi theo nai sừng tấm.

Theo Anna, cuộc đi săn chắc chắn thất bại bởi cả hai con vật đều còn ít tuổi. “Gấu nâu khoảng 4 tuổi. Nó và nai sừng tấm nhanh chóng bơi khuất tầm mắt nhưng sau một giờ, con gấu quay trở lại sông Olga, do đó cuộc rượt đuổi chắc hẳn không thành công”, Anna cho biết.

Gấu nâu không có cơ hội nào để giành phần thắng khi tìm cách tấn công nai sừng tấm – loài động vật có vú lớn nhất trên đất liền ở bán đảo Kamchatka. Nai đực trưởng thành có thể cao tới 2,3 mét, dài 3 mét và nặng hơn 600 kg. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky ở bán đảo Kamchatka là nơi ở của một trong những quần thể gấu nâu lớn nhất thế giới, chỉ cho phép số lượng nhỏ các nhà khoa học và du khách ghé thăm. Gấu nâu (Ursus arctos) có thể nặng tới 130 – 700 kg. Chúng thường tích trữ khoảng 180 kg mỡ vào mùa hè để tiêu thụ khi ngủ đông. Là động vật ăn tạp, chúng ăn quả mọng, rễ cây và chồi cây, trái cây, cá hồi, côn trùng và động vật có vú nhỏ như thỏ, sóc, chồn, chim. Tuy nhiên, đôi khi gấu nâu cũng tấn công động vật lớn như nai sừng tấm, tuần lộc, cừu núi và bò rừng bizon.

An Khang (Theo Siberian Times)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart