Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Gấu mèo nhanh chân thoát hàm cá sấu

Phát hiện gấu mèo lang thang gần mép nước, cá sấu lặng lẽ tiến lại gần rồi bò lên tấn công con mồi.

Gấu mèo nhanh chân thoát hàm cá sấu

Gấu mèo nhanh chân thoát hàm cá sấu

Edwin Carrillo ghi lại chuyến đi săn thất bại của cá sấu ven một hồ nước ở Mỹ, Viral Hog hôm 5/2 đưa tin. Kẻ săn mồi nhìn thấy gấu mèo trên bãi cỏ và bơi đến gần. Khi cá sấu bắt đầu bò lên bờ để tấn công, gấu mèo kịp nhận ra nguy hiểm nên lập tức bỏ chạy. Con vật to lớn cố gắng đuổi theo một đoạn. Tuy nhiên, ở trên cạn, nó không thể đuổi kịp gấu mèo và đành chấp nhận vuột mất bữa ăn.

“Tôi đang quan sát cá sấu ở sân sau nhà bạn gái thì gấu mèo xuất hiện. Tôi bắt đầu ghi hình vì có thể lưu lại cách quy luật tự nhiên diễn ra. Nhưng thay vào đó, tôi chỉ quay được cảnh gấu mèo trốn thoát khỏi cá sấu”, Carrillo cho biết.

Gấu mèo (Procyon lotor) là động vật bản địa của Bắc Mỹ. Chúng gần như có thể sống ở mọi nơi, từ rừng mưa đến thành phố. Gấu mèo khá dễ nhận diện với bộ lông xám nâu, vùng lông đen quanh mắt giống như đeo mặt nạ và chiếc đuôi vằn. Khi trưởng thành, chúng có thể dài 95 cm, nặng 10 kg.  

Gấu mèo là loài ăn tạp. Thức ăn của của chúng phụ thuộc vào môi trường sống, gồm ếch, cá, côn trùng, chuột và cả thực vật. Chúng thường tích cực kiếm ăn khi thời tiết ấm áp và ngủ nhiều vào mùa đông.

Thu Thảo (Theo Viral Hog)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart