Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Gấu leo ban công để đột nhập vào nhà

Con gấu tìm cách đập vỡ cửa sổ ở ban công tầng hai khiến chủ nhà hoảng sợ trốn trong phòng.

Gấu leo ban công để đột nhập vào nhà

Gấu leo ban công để đột nhập vào nhà

Luca Tezzele, cư dân ở thị trấn Calliano thuộc tỉnh Trentino-Alto Adige Sudtirol phía bắc Italy nghe thấy tiếng động ngoài ban công khi đang xem TV vào tối ngày 5/5. Khi bước vào bếp để kiểm tra, Luca trông thấy con gấu nâu bên ngoài cửa sổ đang tìm cách đập vỡ lớp kính để đột nhập vào nhà.

Luca vội chạy vào phòng và khóa trái cửa sau khi la hét gọi hàng xóm. Hình ảnh từ camera cho thấy con gấu trèo qua rào chắn. Con vật khéo léo giữ thăng bằng trong lúc hạ thấp dần và nhảy xuống mặt đất rồi bỏ chạy.

Dù Italy bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, nhiều thị trấn vẫn vắng vẻ, thôi thúc động vật mò vào khu dân cư. Các cán bộ quản lý rừng tới thị trấn để kêu gọi người dân bình tĩnh vì con gấu dường như không còn ở trong khu vực nữa. Nhà chức trách tỉnh cho biết con gấu còn non và đi lang thang trong thời gian dài. Họ cũng cử nhà khoa học phân tích mẫu lông của con gấu tìm thấy ở hiện trường để nhận dạng nó. Con gấu cũng xuất hiện tại thị trấn Nomi ở gần đó.

Gấu nâu (Ursus arctos) có thể nặng tới 130 – 700 kg. Chúng thường tích trữ khoảng 180 kg mỡ vào mùa hè để tiêu thụ khi ngủ đông. Là động vật ăn tạp, chúng ăn quả mọng, rễ cây và chồi cây, trái cây, cá hồi, côn trùng và động vật có vú nhỏ như thỏ, sóc, chồn, chim. Tuy nhiên, đôi khi gấu nâu cũng tấn công động vật lớn.

An Khang (Theo ABC)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart