Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Gấu đen trèo tót lên ngọn cây trốn hổ

Con gấu hoảng sợ bám chặt trên ngọn cây vài ngày không chịu xuống dù cặp hổ được nhốt trong chuồng.

Gấu đen trèo tót lên ngọn cây trốn hổ

Gấu đen trèo tót lên ngọn cây trốn hổ

Gấu đen nhỏ tuổi trèo lên cây ngay cạnh khu chuồng của cặp hổ Daenerys và Tyrion trong trung tâm chăm sóc sinh vật hoang dã CARE Foundation tại Apopka, bang Florida, hôm 23/11. “Tôi phát hiện con gấu vì Daenerys liên tục tiến về phía tôi rồi quay trở lại, nhìn lên cây. Nó làm hành động này 3 hay 4 lần. Cuối cùng, tôi hiểu ra, bước tới và trông thấy gấu con trên ngọn cây”, tình nguyện viên Kevin Rose tại khu bảo tồn kể lại.

“Gấu con rõ ràng rất sợ hổ. Lũ hổ cũng biết nó ở trên đó nên tình huống này giống như một trò chơi chờ đợi. Nếu con gấu thực sự tiếp xúc với hổ, nó có thể bị cắn”, Christin Burford, người sáng lập trung tâm CARE Foundation, nhận định.

Gấu đen Florida là loài thú bản địa lớn nhất sống trên cạn và có thể trở nên vô cùng hung dữ khi bảo vệ con. Tuy nhiên, chúng thường chọn cách bỏ trốn thay vì chiến đấu khi gặp rắc rối.

“Chúng thường xuyên bị chó chihuahua đuổi phải leo lên cây”, Mike Orlando, nhà sinh vật học tại Ủy ban Bảo tồn Cá và Sinh vật hoang dã Florida (FWC), cho biết. Các chuyên gia tại FWC dự định đợi xem con gấu có thể tự xuống không trước khi tiến hành các biện pháp giải cứu.

Xem thêm  Đôi cáo đỏ ẩu đả trước mặt nhiếp ảnh gia

Thu Thảo (Theo UPI)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart