Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đười ươi chìa tay giúp người bắt rắn

Con đười ươi sống trong cánh rừng được bảo vệ trên đảo Borneo rướn về phía trước và vươn cánh tay nhằm giúp đỡ người đàn ông đang lội bùn bắt rắn.

Con đười ươi tỏ ý muốn giúp người đàn ông đang loay hoay dưới sông. Ảnh: Metro.

Con đười ươi tỏ ý muốn giúp người đàn ông đang loay hoay dưới sông. Ảnh: Metro.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Anil Prabhakar nhanh tay ghi lại khoảnh khắc cảm động trong chuyến đi safari cùng bạn bè. Theo Prabhakar, người đàn ông là nhân viên của Borneo Orangutan Survival Foundation, tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ đười ươi nguy cấp. Nhân viên này đang bắt rắn dưới con sông đầy bùn lầy để bảo vệ những con đười ươi trong khu bảo tồn.

Tuy nhiên, Prabhakar tiết lộ người đàn ông từ chối sự giúp đỡ của con đười ươi bởi nó là động vật hoang dã. “Ai đó bảo với anh ấy dưới sông có rắn. Người nhân viên tới đó và phát quang bụi rậm. Con đười ươi tiến lại bờ sông và chăm chú theo dõi những gì anh ấy làm. Sau đó, nó lại gần và chìa tay ra. Người nhân viên không đáp lại mà rời sang chỗ khác”, Prabhakar kể lại.

Tổ chức Borneo Orangutan Survival Foundation được thành lập vào năm 1991 ở Indonesia. Với 400 nhân viên, tổ chức này đang chăm sóc gần 650 con đười ươi.

Đười ươi Borneo (Pongo pygmaeus) là loài động vật đặc hữu trên đảo Borneo. Cùng với đười ươi Sumatra, đười ươi Borneo thuộc chi duy nhất của khỉ không đuôi cỡ lớn có nguồn gốc từ châu Á. Trong tự nhiên đười ươi sống khoảng 35 tới 40 năm, song trong môi trường nuôi nhốt tuổi thọ của chúng có thể tăng lên tới 60 năm.

An Khang (Theo Metro)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart