Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đôi rắn hổ mang chúa kẹt trên hàng rào khi giao phối

Hai con rắn kịch độc phải nhờ tới sự giúp đỡ của các nhân viên cứu hộ để thoát khỏi hàng rào mắt cáo và búi lưới to.

Đôi hổ mang chúa kẹt trên hàng rào khi giao phối

Đôi hổ mang chúa kẹt trên hàng rào khi giao phối

Nông dân Boonsurb Nakthongkul phát hiện đôi rắn hổ mang chúa gặp nạn trong lúc đang giao phối khi đi qua cánh đồng ở tỉnh Phang Nga thuộc miền nam Thái Lan sáng hôm 29/1 và báo cho tổ chức cứu hộ địa phương. Trong video, nhân viên cứu hộ tới gần hàng rào nơi có đôi rắn hổ mang chúa đang bị treo ngược và nhấc đuôi của con rắn đực dài 2,4 mét. Tuy nhiên, con rắn to khỏe giãy thoát khỏi tay người đàn ông và rơi xuống đất.

Con rắn hổ mang đực cùng với bạn tình dài 2,1 mét của nó bị mắc vào hàng rào và búi lưới người dân rào quanh ao nước để bảo vệ đàn vịt. Các nhân viên cứu hộ cắt mắt lưới và gỡ ra khỏi hàng rào trong lúc giữ chặt hàm hai con rắn. Sau khi giải phóng đôi rắn, họ cho chúng vào hai bao tải riêng và thả về nơi hoang dã.

Nhóm cứu hộ cho biết tháng 1 là mùa giao phối của rắn hổ mang chúa, do đó người dân có thể bắt gặp chúng thường xuyên hơn. “Đôi rắn là con rắn hổ mang chúa thứ 10 và 11 mà tôi bắt trong vòng hai tháng qua. Trong mùa giao phối, chúng sẽ tìm nơi gần kênh nước và ao hồ để sinh sản. Đây cũng là con rắn hổ mang chúa lớn nhất mà tôi từng gặp, vì vậy tôi bị sốc khi thấy kích thước của nó”, một nhân viên cứu hộ cho biết.

Rắn hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới với chiều dài tối đa 7 mét. Chúng chủ yếu ăn thịt đồng loại và các loài rắn khác cùng động vật có xương sống nhỏ như thằn lằn, chuột. Lượng nọc độc tiết ra trong một lần cắn của chúng có thể gây tử vong cho 20 người lớn hoặc giết chết một con voi trưởng thành trong vòng vài giờ.

An Khang (Theo Viral Press)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart