Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đôi gấu bị bắn chết vì trèo lên tàu ngầm hạt nhân

Một con gấu mẹ và con non trở thành mối đe dọa sau khi trèo lên boong một chiếc tàu ngầm hạt nhân đậu ở cảng quân sự tại vùng Viễn Đông.

Đôi gấu bị bắn chết vì trèo lên tàu ngầm hạt nhân

Đôi gấu bị bắn chết vì trèo lên tàu ngầm hạt nhân

Gấu nâu và con non ngồi trên tàu ngầm hạt nhân. Video: Kamchatka news.

Theo phát ngôn viên quân đội, con gấu tỏ ra dữ dằn và đã xuất hiện vài lần trong vùng suốt những ngày gần đây. Đôi gấu bơi ngang qua vịnh Krasheninnikov ở ngoài khơi Vilyuchinsk, Kamchatka, trước khi lên tàu, theo thông báo của lực lượng Eastern Military District.

Thông báo không nêu rõ đôi gấu thuộc loài nào, dù gấu nâu Kamchatka, đôi khi còn gọi là gấu nâu Viễn Đông, là động vật bản xứ trong vùng. Trong video do trang tin địa phương Kamchatka news chia sẻ, gấu mẹ dẫn con non bơi tới gần và trèo lên boong tàu. Chúng ngồi trên boong một lúc trước khi một chuyên gia nổ súng khiến gấu con rơi xuống nước. Người này cho biết phía quân đội đã tìm cách đuổi hai con gấu đi nhưng chúng vẫn quay trở lại một trong những ngôi làng gần đó.

Gấu thường tránh con người, nhưng đôi khi chúng lang thang vào khu dân cư để tìm thức ăn. Ước tính có 10.000 – 14.000 con gấu nâu sinh sống trên bán đảo Kamchatka. Thỉnh thoảng, chúng xuất hiện ở thị trấn quân sự Vilyuchinsk, nơi người lạ bị cấm ra vào. Cơ quan lâm nghiệp Kamchatka cho biết từ đầu năm 2020, hơn 50 con gấu bị giết chết trong vùng.

Xem thêm  Nòng nọc khổng lồ to hơn lon nước ngọt

An Khang (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart