Đôi cá voi lưng gù kịch chiến với đàn cá voi sát thủ.

Một tổ chức quan sát cá voi đã chứng kiến một cuộc đấu trường kéo dài ba giờ giữa hai con cá voi lưng gù và đàn cá voi sát thủ Bigg vào ngày 29/9 tại biển Salish, ngoài khơi bang Washington.

Đôi cá voi lưng gù kịch chiến đàn cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ và cá voi lưng gù đụng độ trên biển Salish. Video: PWWA

Các nhân viên của Hiệp hội Quan sát Cá voi Thái Bình Dương (PWWA) đã quay được cảnh đôi cá voi lưng gù và đàn cá voi sát thủ nhảy nhót trên nước, khiến nước bắn tung tóe. “Tôi vẫn đang tìm hiểu sự việc vì nó quá khó tin”, tuyến trưởng tàu làm việc cho công ty tour Sooke Coastal Explorations, Mollie Naccarato, cho biết. “Ban đầu, cá voi sát thủ dường như đang đuổi theo con cá voi lưng gù, nhưng sau đó, chúng dường như có khoảng cách giữa chúng. Sau đó, cá voi lưng gù đã đuổi theo cá voi sát thủ”.

PWWA cho biết cá voi sát thủ Bigg thường ăn các loài động vật có vú sống tại biển, bao gồm hải cẩu, sư tử biển và cá heo chuột, nhưng chưa bao giờ có cuộc đấu trường chết người giữa hai loài cá voi ở biển Salish. Nhờ nỗ lực bảo vệ cá voi lưng gù ở biển Salish và số lượng cá voi sát thủ Bigg tăng trong những năm gần đây, những cuộc va chạm giữa hai loài đã trở nên phổ biến hơn. Theo Erin Gless, giám đốc điều hành PWWA, một trong hai con cá voi sát thủ tên là Hydra đã có vết thương nhỏ sau cuộc đấu trường.

Cá voi lưng gù (Megaptera novaeangliae) là một loài cá voi tấm sừng hàm với kích thước lớn. Chiều dài của chúng dao động từ 12-16 mét, và có khối lượng trọng từ 36 tấn. Cá voi lưng gù có một hình dạng cơ thể đặc biệt, với một vây ngực dài và một đầu có hình chữ u. Chúng thích nhào lộn và thường nổi lên trên mặt nước. Cá voi lưng gù ăn chủ yếu động vật thân mềm và cá.

An Khang (Theo Yahoo)

Shopping cart