Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đi câu cá trê, vớ được cá trắm đen hơn 50kg

Cần thủ người Mỹ, trong một chuyến đi câu cá da trơn mới đây của mình trên dòng sông Missouri đã câu được con cá trắm đen hơn 50kg. Đây là cá thể cá trắm gốc Châu Á nhưng nó đã có thể đạt được đến kích cỡ vào loại hiếm thấy ngay trên dòng sông mà nó được liệt vào danh sách loài xâm lấn. Đây cũng là lần đầu tiên cần thủ người Mỹ đụng phải “hàng” kiểu này trên dòng sông mà anh và bạn đã đi câu rất nhiều lần. Và đây cũng là cá thể trắm đen lần đầu tiên anh câu được, Jesse Hughes tâm sự.

Cá trắm đen nặng hơn 50 kg cắn câu
Jesse Hughes câu được cá trắm đen nặng 50,8 kg. Ảnh: MDC.

Missouri được biết đến như là con sông dài nhất ở Bắc Mỹ với chiều dài ước tính hơn 3700(km). Con sông xuất phát tại dãy núi Rocky thuộc miền tây Montana, chảy theo hướng đông nam trước khi đổ vào sông Mississippi tại St. Louis, Missouri. Con sông chảy qua mười bang của Hoa Kỳ và hai tỉnh của Canada này đúng là điểm câu tiềm năng, chứa đựng nhiều ẩn số mà bất kỳ cần thủ đam mê các điểm câu thiên nhiên nào cũng muốn một lần thử.

Cá trắm đen hơn 50kg chưa phải là lớn nhất

Thực ra đây chưa phải là cá thể trắm đen gốc có nguồn gốc Châu Á đạt tới kích thước trên 50kg như vậy. Loài trắm đen gốc Á, có khi còn được gọi là cá trắm Trung Quốc là loài có sức sống và thích nghi vào bậc nhất trong số các loài cá nước ngọt họ chép.

Cá thể trắm đen được cho là lớn nhất từ trước tới nay có trọng lượng lên tới 89kg với chiều dài đo được là 175(cm). Con cá trắm đen khủng này được các ngư dân Trung Quốc lưới được từ lòng hồ Thiên Đảo (Qiandao Lake) một hồ nhân tạo rộng hơn 570(km2) thuộc huyện Thuần An, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Cá thể trắm đen được cho là lớn nhất từ trước tới nay có trọng lượng lên tới 89kg
Cá trắm đen khủng lưới được từ lòng hồ Thiên Đảo (Qiandao Lake)

Một số hình ảnh và tin tức trước đây còn cho thấy đã từng bắt được cá thể trắm đen lên tới 100(kg) ngoài tự nhiên. Cụ thể, con cá trắm đen khủng này được cho là bắt được tại Hoàng Nham, một quận thuộc địa cấp thị Thai Châu, tỉnh Chiết Giang. Hình ảnh cá trắm đen 100(kg) bên dưới, tức là lớn gấp đôi con trắm đen tại sông Missouri mà Jesse Hughes câu được mới đây.

Tuy nhiê, con cá trắm đen lớn nhất được cho là ở mức 110(kg) với chiều dài 170(cm) trong môi trường nước ngọt, chưa rõ là nuôi hay tự nhiên. ANC1688 cũng chưa thể tìm được tài liệu chứng thực hay ít hình ảnh về nó, nếu các bạn có thêm tài liệu gì hãy để lại comment chia sẻ nha.

Thêm một vài hình ảnh về cá trắm đen khủng

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart