Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Dê đột biến có mặt giống người

Con dê hoạt động bình thường dù có khuôn mặt dị dạng, được dân làng tôn thờ như hiện thân của thần linh.

Dê đột biến có mặt giống người

Dê đột biến có mặt giống người

Con dê non có mắt và miệng giống người ra đời ở làng Nimodia thuộc vùng ngoại ô thành phố Jaipur, bang Rajasthan. Người chủ tên Mukeshji Prajapap chia sẻ video ghi hình con dê đen với gương mặt kỳ lạ hồi đầu tuần. Con dê có vẻ khỏe mạnh đi tập tễnh quanh phòng và liên tục vẫy chiếc đuôi ngắn ngủn.

Có thể nó bị biến dạng mặt do khiếm khuyết bẩm sinh hiếm gặp có tên cyclopia, hình thành trong bào thai khi bán cầu não trái và phải không tách ra như thông thường ở giai đoạn đầu của phôi thai. Điều này dẫn tới sự hình thành của khoang rỗng ở trung tâm với con mắt duy nhất, đôi khi nhãn cầu dính liền một phần hay tách riêng. Lông mi và mí mắt đều không tồn tại.

Môi trên và môi dưới vẫn hình thành nhưng thường rất nhỏ, kèm theo hàm trên ngắn và không có răng, khiến phần lưỡi của con vật nhô ra. Hội chứng này cũng xuất hiện ở nhiều loài vật khác như ngựa, lợn, bò, mèo và cá mập.

Năm 2017, con dê có một mắt ra đời ở làng Assam, Ấn Độ. Nó cũng chỉ có một tai hoàn chỉnh, không có mũi, mí mắt và lông mi, hàm răng nhỏ bất thường và không đầy đủ. Các bác sĩ thú y dự đoán con dê sơ sinh sẽ chết trong vòng vài ngày nhưng nó vẫn sống sót.

An Khang (Theo Mirror)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart