Đàn sư tử xúm lại lôi lợn bướu ra khỏi hang

Dù nhanh chóng bỏ chạy khi phát hiện 3 con sư tử, lợn bướu vẫn bị chúng tóm lại ngay cửa hang, kéo ra và hạ gục.

Đàn sư tử xúm lại lôi lợn bướu ra khỏi hang

Đàn sư tử xúm lại lôi lợn bướu ra khỏi hang

Đàn sư tử chiến đấu với lợn bướu. Video: Latest Sightings

Nguy hiểm tới mạng sống của lợn bướu đã xảy ra khi đoàn khách tham quan phát hiện 3 con sư tử đang lang thang trong khu bảo tồn Thornybush ở Nam Phi, như đưa tin trên Latest Sightings hôm 20/5. Khi đàn sư tử và lợn bướu xảy ra va chạm một cách bất ngờ. Không chỉ có sư tử, mà cả lợn bướu cũng đã nhìn thấy những kẻ săn mồi và tìm cách lẩn vào hang của mình gần một con đồi bỏ hoang.

Theo thói quen, khi lợn bướu cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ chạy vào hang để trú ẩn và đi lùi vào hang. Hang là ngôi nhà dưới lòng đất mà chúng tự khắc dưới mặt đất. Hang có lối vào nhỏ nên ngăn không cho những kẻ săn mồi lớn hơn xâm nhập vào bên trong. Chờ đến khi nguy hiểm qua đi, lợn bướu sẽ đi ra khỏi hang.

“Đàn sư tử theo đuổi và kịp tới hang để bắt con lợn bướu đang nhảy vào trong. Chúng bám lấy phần đầu của nó và bắt đầu cuộc giằng co. Ba con sư tử cố gắng giữ chặt và hy vọng lôi con lợn to lớn ra khỏi hang”, Pinto kể lại.

“Cuộc chiến diễn ra chỉ trong vài phút. Khu vực bụi rậm hòa chung trong bầu không khí yên bình và tĩnh lặng bỗng dưng náo động lên bởi tiếng kêu thảm kịch của lợn bướu. Chiến đấu cho máu và lòng dũng cảm, con vật cố gắng thoát khỏi vòng tay của bầy sư tử để thâm nhập sâu hơn vào hang và vượt xa tầm với của chúng”, Pinto thêm.

Đáng tiếc cho lợn bướu, đàn sư tử đã lôi chú ra ngoài. Chỉ trong vài giây, những kẻ săn mồi đã hợp sức nhau để giết chết con vật. Tiếng kêu đột ngột dừng lại và bầu không khí nhanh chóng trở về trạng thái yên tĩnh, Jinto mô tả.

Sư tử châu Phi (Panthera leo) là một trong những loài mèo duy nhất trên thế giới sống theo bầy. Sư tử đực là kẻ bảo vệ lãnh thổ của cả đàn trong khi con cái là những thợ săn có khả năng cao. Nhờ vào bộ hàm mạnh mẽ, răng sắc nhọn và cơ thể săn chắc, sư tử có thể chinh phục những con mồi lớn hơn. Danh sách mục tiêu của chúng bao gồm linh dương, ngựa vằn, linh dương đầu bò và nhiều loài khác.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

Shopping cart