Đàn sư tử 12 con giết chết báo hoa mai

Báo hoa mai đã phạm phải một sai lầm đáng trách khi nhảy xuống khỏi một ngọn cây và đã bị một đàn sư tử vây quanh tấn công.

Đàn sư tử 12 con giết chết báo hoa mai

Đàn sư tử gồm 12 con đã làm chết báo hoa mai.

Cuộc va chạm giữa đàn sư tử và báo hoa mai đã xảy ra tại khu bảo tồn thiên nhiên Mala Mala ở Nam Phi. Sự cố này được quay lại bởi máy quay của hướng dẫn viên Michael Botes và được Latest Sightings đưa tin vào ngày 3/11. Trên đoạn video, Botes đã ghi lại cảnh 12 con sư tử trẻ Kambula và con báo hoa mai Mlowathi đực đang cùng nhau trên ngọn cây marula trong một chuyến tham quan vào buổi chiều.

“Ban đầu, tôi lo lắng cho con báo, nhưng cả hai bên đều chẳng quan tâm tới nhau. Hậu quả là những con sư tử đã đến gần một cái hồ trong khi con báo hoa mai chỉ tập trung tự chải lông. Hầu hết sư tử đã bắt đầu ngủ say trước khi chỉ còn một con cái sư tử tuần tra xem chừng con báo loài hoa mai. Cuối cùng, con báo hoa mai đã quyết định leo xuống khỏi cây. Nếu không có con sư tử cái này thì có lẽ con báo còn có hy vọng thoát được khỏi đàn sư tử”, Botes kể lại.

Tuy nhiên, báo hoa mai đã nhanh chóng nhận ra sự lầm lỡ và lao đến một cây marula khác và leo lên trên đó để trốn thoát sư tử. Trong khi đó, đàn sư tử đã lập tức bao kín cây để chống lại con báo. Con báo hoa mai đã cố gắng hét lên chống lại đàn sư tử từ trên cao. Nhưng một con sư tử cái trẻ đã bắt đầu trèo lên cây làm cho con báo hoa mai hoảng sợ và cuối cùng đã nhảy xuống. Mặc dù con báo đã rơi xuống mà không bị thương, nhưng nó lại đã bị đàn sư tử vây quanh. Sau 30 phút chiến đấu, con báo hoa mai cuối cùng đã hy sinh.

“Trong suốt 16 năm làm công việc hướng dẫn viên, tôi chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như vậy. Tôi đã nói chuyện với nhiều hướng dẫn viên khác nhau, nhưng không ai đã từng thấy điều này xảy ra. Như một người hướng dẫn viên, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp xác báo hoa mai đã bị sư tử và các con thú săn mồi khác giết chết. Nhưng chỉ có điều kiện đặc biệt như lúc này mới có thể chứng kiến một cảnh tượng đặc biệt như vậy”, Botes chia sẻ.

“Nếu con báo hoa mai ở lại ngọn cây đầu tiên, có lẽ nó đã tồn tại. Tôi chắc chắn rằng trong suốt 14 năm sống của con báo, nó đã vượt qua nhiều con sư tử, nhưng việc phải đối đầu với một đàn sư tử gồm 12 con trẻ trung với sự háo hức, đã chứng tỏ đây là một sai lầm chết người”, anh nhận định thêm.

Báo hoa mai (Panthera pardus) là một loại mèo lớn được phân bố ở khu vực châu Phi hạ Sahara, đông bắc châu Phi, Trung Á, Ấn Độ và Trung Quốc. Con mồi của chúng bao gồm linh dương, hươu, lợn rừng, thỏ, cá, chim và một số loài động vật khác. Ngoài ra, báo hoa mai có khả năng leo trèo và có thể nhảy cao lên tới 3 m.

Sư tử châu Phi (Panthera leo) là một loại mèo duy nhất trên thế giới sống thành đàn. Sư tử đực chịu trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ của đàn, trong khi các con cái là những thợ săn chính. Con mồi của sư tử gồm linh dương, ngựa vằn, linh dương đầu bò và một số loài động vật khác.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

ngan.lehuu
Shopping cart