Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đàn hươu sao thư giãn giữa biển hoa anh đào

Những con hươu thoải mái nghỉ ngơi dưới tán cây trong công viên vắng người, tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Đàn hươu sao thư giãn giữa biển hoa anh đào

Đàn hươu sao thư giãn giữa biển hoa anh đào

Nhiếp ảnh gia Kazuki Ikeda ghi lại khoảnh khắc yên bình của đàn hươu sao tại công viên quốc gia Nara, thành phố Nara, Nhật Bản, vào tháng 4. Với khung cảnh lung linh, video thu hút sự quan tâm lớn khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong video, vài con hươu nằm nghỉ trên nền đất phủ đầy cánh hoa, số khác đi dạo hoặc kiếm ăn. Xung quanh là những cây hoa anh đào

Công viên Nara là điểm đến nổi tiếng với khách tham quan. Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát khiến nơi này trở nên vắng vẻ. Có hơn 1.000 con hươu sao sống trong công viên. Loài vật này được coi là biểu tượng của thành phố, “báu vật” của tự nhiên.  

Trong công viên có nhiều quầy bán bánh quy cho hươu. Một số con thậm chí biết cúi đầu để chờ người cho ăn. Hươu trong công viên rất thuần, theo Japan Guide. Tuy nhiên, khách tham quan được khuyên không nên dùng đồ ăn trêu chọc, khiến chúng trở nên hung dữ. 

Hươu sao (Cervus nippon) là loài bản địa của nhiều khu vực thuộc Đông Á. Chúng thường có bộ lông màu vàng nâu với đốm trắng. Màu lông trở nên tối và các đốm khó nhìn hơn vào mùa đông. Hươu sao có thể hoạt động cả ngày, nhưng có xu hướng “sống về đêm” nhiều hơn ở những nơi thường xuyên bị hoạt động của con người quấy nhiễu.  

Thu Thảo (Theo Unilad, Bored Panda)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart