Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đàn cá voi sát thủ bao vây cá mập trắng

Donavan Smith ghi hình cá mập đơn độc đối phó với những con cá voi sát thủ khi dẫn tour trên thuyền ở thị trấn Knysna, cách Cape Town khoảng 402 km.

Đàn cá voi sát thủ bao vây cá mập trắng

Đàn cá voi sát thủ bao vây cá mập trắng

Đàn cá voi sát thủ bơi gần thuyền, thỉnh thoảng lại ngoi lên mặt nước trong lúc săn mồi. Smith cho biết con cá mập lớn bằng một nửa kích thước con thuyền. Nó bị cá voi sát thủ cắn đứt đuôi phía sau. Tuy nhiên, Smith không rõ kết cục của con cá mập ra sao.

Cá voi sát thủ (Orcinus orca) là một trong những động vật biển nhanh nhất thế giới. Dù nặng tới hàng tấn, chúng vẫn có thể bơi với tốc độ gần 50 km/h. Với hàm răng lớn, chắc khỏe, trí thông minh cao và khả năng làm việc nhóm tốt, loài vật này là những sát thủ cực kỳ hiệu quả.

Chiến thuật đi săn được quyết định tùy từng con mồi. Ví dụ, chúng tạo lưới bong bóng từ bên dưới để bẫy các đàn cá, đâm thẳng vào cá mập và cắn rách phần dưới vây ngực để ăn gan bổ dưỡng. Với cá heo bình thường, cá voi sát thủ thường tập trung thành đàn, phối hợp tấn công và truy đuổi với tốc độ cao.

Theo chuyên gia bảo tồn Richard Peirce, cá voi sát thủ thường săn cá mập trắng để moi gan. Trường hợp đầu tiên được ghi nhận ngoài khơi quần đảo Farallon gần San Francisco, Mỹ, vào năm 1997. Một nhóm du khách tận mắt chứng kiến hai con cá voi sát thủ có biệt danh Port and Starboard giết chết cá mập trắng, sau đó ăn gan con mồi.

An Khang (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart