Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đàn cá voi hoa tiêu dạt vào bờ do bão

Năm con cá voi hoa tiêu trưởng thành mắc kẹt trên bãi biển sau trận bão lớn và được người dân địa phương giải cứu.

Đàn cá voi hoa tiêu dạt vào bờ do bão

Đàn cá voi hoa tiêu dạt vào bờ do bão

Những người dân địa phương trên bãi biển Asluman ở tỉnh Antique, Philippines, phát hiện những con cá voi hoa tiêu vùng vẫy ở quãng nước nông hôm 30/7. Họ vội chạy tới chỗ đàn cá voi và đẩy chúng ra chỗ nước sâu hơn nhằm giúp chúng bơi trở lại biển.

Đàn cá voi hoa tiêu được giải cứu có chiều dài trung bình 5 – 7 m mỗi con. Ba con vật có thể tự bơi về biển trong khi hai con khác khá yếu và bị thương, do đó Cục Ngư nghiệp và Tài nguyên nước phụ trách đưa chúng tới nơi ở khác. Tuy nhiên, hôm 31/7, cơ quan này báo cáo một con cá voi đã chết trong lúc chữa trị. Con còn lại đang được các bác sĩ thú y chăm sóc. Theo Flor Nicson Calawag, kỹ thuật viên ngư nghiệp, cá voi hoa tiêu có thể bị dòng hải lưu mạnh trong bão to xô vào bờ.

Cá voi hoa tiêu (Globicephala) là một chi thuộc họ Cá heo đại dương. Hai loài thuộc chi này là cá voi hoa tiêu vây ngắn (G. melas) và cá voi hoa tiêu vây dài (G. macrorhynchus). Cá voi hoa tiêu nằm trong số những loài cá voi lớn nhất, thậm chí còn to hơn cá voi sát thủ. Ở cá voi hoa tiêu vây ngắn, con đực trưởng thành có thể dài 7,2 mét trong khi con cái dài khoảng 5,5 mét. Loài cá voi này có tính xã hội cao, cả con đực lẫn con cái đều ở lại đàn và tiếp tục sống cùng cá voi mẹ sau khi trưởng thành.

An Khang (Theo Newsflare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart