Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đàn cá heo mang ‘quà’ vào bờ

Những con cá heo tại bang Queensland liên tục mang nhiều món quà như bọt biển, san hô và chai lọ vào bờ, có thể vì chúng nhớ tương tác với con người.

Một con cá heo mang quà trên mõm. Ảnh: Daily Star.

Một con cá heo mang “quà” trên mõm. Ảnh: Daily Star.

Đàn cá heo lưng gù thường nô đùa với du khách ở quán cà phê Barnacles Cafe & Dolphin Feeding tại vịnh Tin Can ở phía bắc ven biển vùng Sunshine Coast. Nhưng do các biện pháp hạn chế trong dịch bệnh, suốt nhiều tuần qua, du khách không còn xếp hàng để cho chúng ăn.

Theo chủ quán cà phê, đàn cá heo thường xuyên mang quà tới để bộc lộ chúng nhớ tương tác con người tới mức nào. Các món quà bao gồm bọt biển, chai lọ có hàu bám và san hô. Một tình nguyện viên cho biết những con cá heo từng thể hiện hành vi tặng quà trước đây, nhưng mức độ ngày càng gia tăng từ khi quán cà phê đóng cửa do phong tỏa.

Những quà tặng của đàn cá heo. Ảnh: Daily Star.

Những “quà tặng” của đàn cá heo. Ảnh: Daily Star.

Nói về hành vi bất thường này, Barry McGovern, nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Đại học Queensland, chuyên gia về cá heo, cho biết có thể đàn cá heo đang cố gắng biểu lộ chúng nhớ con người, nhưng điều này ít có khả năng xảy ra. “Cá heo có thể làm mọi thứ. Chúng sử dụng công cụ và giao tiếp. Có thể chúng không nhớ con người mà nhớ thói quen và bữa ăn miễn phí”, McGovern nhận định.

McGovern cho rằng đây có thể là hành vi giống như nô đùa. “Cá heo thường chơi với những mẩu tảo hoặc san hô và để trên mõm. Chúng thường được cho ăn nên đã quen có người đến. Khi điều đó không còn xảy ra nữa, có vẻ như chúng trở nên buồn chán”, McGovern nói.

An Khang (Theo 7news)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart