Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đám mây kiến bay trải dài 80 km

Dịch vụ thời tiết Met Office chia sẻ những hình ảnh radar cho thấy một “đám mây kiến” xuất hiện trên bầu trời phía đông nam nước Anh.

Đám mây kiến bay trải dài 80 km

Đám mây kiến bay trải dài 80 km

Radar phát hiện đám mây kiến bay ở bờ biển đông nam nước Anh. Video: Met Office.

“Trời không mưa ở London, Kent hay Sussex nhưng radar của chúng tôi lại phát hiện một đám mây lớn”, Met Office viết trong bài đăng trên Twitter hôm 17/7.

Khi phân tích hình ảnh vệ tinh, các nhà khí tượng nghi ngờ đó không phải là đám mây thông thường bởi các hạt của nó dài và rộng hơn hạt mưa, giống như những con bọ.

Linh cảm của họ đã được xác nhận sau khi mọi người bắt đầu báo cáo bắt gặp kiến bay trong khu vực. Một số trường hợp thậm chí không hiện trên radar.

Kiến bay đã trở thành hiện tượng quen thuộc ở Anh vào mỗi mùa hè. Sự xuất hiện hàng năm của chúng còn được nhiều người gọi là Flying Ant Day.

Hiện tượng thường xảy ra vào những ngày đẹp trời, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, khi kiến chúa rời tổ để sinh sản và thiết lập thuộc địa mới. Các thành viên trong đàn sẽ đồng loạt cất cánh và theo sau kiến chúa, theo Hiệp hội Sinh học Hoàng gia Anh (RSB).

Kiến có thể gây chút phiền toái nhưng chúng cũng tốt cho môi trường. Loài côn trùng này giúp cải thiện độ phì nhiêu và tơi xốp của đất, cho phép rễ cây hút nhiều nước, oxy và chất dinh dưỡng hơn. Chúng còn là nguồn thức ăn quan trọng của chim và các loài săn mồi khác.

Những đám mây kiến không phải mối đe dọa đối với con người nên RSB đề nghị mọi người không can thiệp cho đến khi chúng tự bay đi.

Đoàn Dương (Theo CNN/Independent)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart