Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đại bàng suýt chết đuối vì tham ăn bạch tuộc khổng lồ

Đại bàng đầu trắng phải trả giá đắt khi con mồi to khỏe vươn xúc tu dìm nó xuống nước.

Đại bàng suýt chết đuối vì tham ăn bạch tuộc khổng lồ

Đại bàng suýt chết đuối vì tham ăn bạch tuộc khổng lồ

Một nhóm nông dân nuôi cá hồi nghe thấy tiếng vùng vẫy dưới nước trên đường trở về nhà tại đảo Vancouver, Canada, hôm 2/12. Họ phát hiện bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ màu đỏ sẫm đang dìm đại bàng đầu trắng xuống nước. Họ theo dõi cuộc giằng co trong khoảng 5 phút.

“Ban đầu chúng tôi chỉ đứng quan sát, không biết có nên can thiệp không vì đó là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy đau lòng khi chứng kiến bạch tuộc cố dìm chết đại bàng”, nông dân John Ilett cho biết.

Sau một lúc cân nhắc, họ quyết định giúp đỡ kẻ săn mồi xui xẻo. Ilett dùng gậy kéo hai con vật lại gần thuyền, tách chúng ra và thả lại bạch tuộc xuống nước. Bạch tuộc chuyển dần từ màu đỏ sẫm sang nâu. Trong khi đó, đại bàng bám vào một khúc cây gần mặt nước một lát rồi bay đi. “Tôi đã ở đây 20 năm và đó là một trong những cảnh tượng đặc sắc nhất tôi từng thấy”, Ilett nói.

“Anh ấy khiến con bạch tuộc tội nghiệp vuột mất bữa ăn ngon”, Jennifer Mather, chuyên gia về bạch tuộc tại Đại học Lethbridge, nói đùa. Cô cho biết, con mồi của bạch tuộc vô cùng đa dạng. Chúng thường tìm kiếm bất cứ thứ gì ở gần và ăn được. Bạch tuộc từng ăn thịt mòng biển trên đảo Vancouver.

Xem thêm  Mực cổ đại hình kẹp giấy có thể sống tới 200 năm

Bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ có kích thước lớn, một số nặng đến hơn 50 kg. Dù trông có vẻ đáng sợ, loài vật này thường rất nhút nhát, Mather cho biết. Chúng có xu hướng lẩn trốn khi thợ lặn tới gần.

Thu Thảo (Theo Guardian)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart