Đại bàng đầu trọc 9 lần bắt hụt vịt

Đàn vịt nhanh nhẹn lặn xuống nước mỗi lần đại bàng áp sát, khiến con chim ăn thịt phải từ bỏ ý định săn mồi.

Đại bàng đầu trọc 9 lần bắt hụt vịt

Đại bàng đầu trọc 9 lần bắt hụt vịt

Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Colorado hôm 3/1 chia sẻ video ghi lại cuộc tấn công của con đại bàng đầu trọc lớn nhằm vào đàn vịt đang bơi trên mặt hồ Lakewood. Đại bàng bay là là sát mặt nước để quan sát và lựa chọn mục tiêu. Ngay khi nó sà xuống giương vuốt quắp mồi, những con vịt liền lặn xuống nước. Ít giây sau, cảm thấy nguy hiểm đã qua đi, chúng lại ngoi lên.

Tuy nhiên, con đại bàng kiên nhẫn không chịu dừng lại. Nó tiếp tục lao tới tấn công thêm 8 lần nữa nhưng đều thất bại. Mỗi lần con chim săn mồi đến gần, đàn vịt đều bộc lộ phản xạ nhanh nhạy và thoát khỏi kẻ tấn công trong tích tắc. Sau nhiều lần bắt hụt, đại bàng đầu trọc quyết định bỏ cuộc và bay đi xa.

Đại bàng đầu trọc (Haliaeetus leucocephalus) là một loài chim săn mồi phổ biến ở Bắc Mỹ, nặng tới 3 – 6,3 kg. Chúng có thể đạt tốc độ 56 – 70 km mỗi giờ khi bay liệng trong không trung và sà xuống với tốc độ 120 – 160 km mỗi giờ. Đại bàng đầu trọc là loài săn mồi cơ hội, theo Steve Hein, giám đốc Trung tâm giáo dục về động vật hoang dã ở Đại học Nam Georgia. “Đại bàng đầu trọc thường nhắm vào chim, cá và những động vật có vú nhỏ khác. Là loài săn mồi hàng đầu, chúng sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để sinh tồn”, Hein nói.

Xem thêm  Cây tuế lần đầu sinh sản sau 60 triệu năm ở Anh

An Khang (Theo CTV News)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Vui lòng để lại đánh giá

Để lại bình luận

Shopping cart