Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Đại bàng đầu trắng lao xuống biển vồ cá

Dù lao nhanh xuống từ trên cao, đại bàng đầu trắng vẫn quắp mồi một cách chính xác với những móng vuốt sắc nhọn. 

Đại bàng đầu trắng bắt cá lên khỏi mặt nước. Ảnh: Media Drum World.

Đại bàng đầu trắng bắt cá lên khỏi mặt nước. Ảnh: Media Drum World.

Nhiếp ảnh gia 59 tuổi Alan Murphy chụp ảnh chuyến đi săn của đại bàng đầu trắng, loài vật biểu tượng của Mỹ, tại vùng biển gần Alaska, Media Drum World hôm 12/5 đưa tin. Từ trên trời, kẻ săn mồi nặng khoảng 6,5 kg với sải cánh gần hai mét lao xuống với tốc độ cao. Nó chộp cá một cách chính xác rồi lại bay lên không trung.

“Đại bàng sẽ ăn bất cứ loài cá nào chúng tìm được, miễn là có thể nhấc lên khỏi mặt nước. Đôi khi, chúng lỡ quắp một con cá quá lớn và phải bơi vào bờ để kéo con mồi lên. Chúng phát hiện cá từ độ cao rất lớn và vẫn quắp trúng con mồi với những móng vuốt vươn ra”, Murphy cho biết.

Kẻ đi săn dùng móng vuốt chắc khỏe để giữ chặt con mồi. Ảnh: Media Drum World.

Kẻ đi săn dùng móng vuốt chắc khỏe để giữ chặt con mồi. Ảnh: Media Drum World.

Murphy chụp bức ảnh đại bàng đầu trắng giang rộng cánh với khoảng cách chỉ vài mét. “Đại bàng đầu trắng ở Alaska khá thuần, chúng đã quen với tàu thuyền và ngư dân. Chúng thoải mái hoạt động ngay gần con người. Điều đó giúp chúng tôi có thể tới rất gần đại bàng”, ông giải thích.

Đại bàng đầu trắng thông thường bay khoảng 50 km mỗi giờ và có thể lao xuống với vận tốc 160 km mỗi giờ khi vồ mồi. “Năm 1963, chỉ có 417 đôi đại bàng đầu trắng nhưng giờ có tới hơn 69.000 đôi. Chúng xuất hiện ở tất cả các bang của Mỹ. Thật vinh dự khi được chụp ảnh loài vật này”, Murphy chia sẻ.

Thu Thảo (Theo Media Drum World)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart