Đại bàng cá xòe vuốt tấn công trâu rừng

Con trâu rừng tọc mạch tới gần khi đại bàng cá cướp mồi của chim cò và bị kẻ thù giương vuốt đuổi thẳng.

Đại bàng cá xòe vuốt tấn công trâu rừng

Đại bàng cá xòe vuốt tấn công trâu rừng

Michelle Broadhurst trông thấy cò marabou bắt cá trong chuyến đi safari ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 19/11. Khi chim cò thả cá xuống mặt đất để con cá chết ngạt, đại bàng cá châu Phi phát hiện cơ hội và sà xuống cướp bữa ăn miễn phí.

Trong khi canh chừng không cho hai con cò lại gần mồi ngon, đại bàng cá còn phải đối phó với trâu rừng đực to gấp nhiều lần. Dang rộng cánh hết cỡ để trông có vẻ lớn hơn, đại bàng đối mặt với con trâu đồng thời dùng móng vuốt giữ chặt xác cá.

“Cảnh tượng thật khó tin. Đại bàng cá chiến đấu với trâu rừng là điều chúng tôi chưa từng nghe tới hay chứng kiến. Cuộc giằng có kéo dài 42 phút. Chim đại bàng không có ý rời đi mà đứng yên tại chỗ giữ mồi. Sau đó, nó chủ động tấn công vị trí dễ tổn thương ở miệng trâu bằng bộ vuốt sắc. Trâu rừng là loài nằm trong nhóm ‘ngũ đại dã thú châu Phi’ do bản tính hung dữ, do đó cuộc đối đầu này càng thú vị”, Broadhurst chia sẻ.

Xem thêm  Báo đốm ngoạm cổ hạ gục cá sấu caiman

Đại bàng cá châu Phi (Haliaeetus vocifer) là một loài chim thuộc họ Ưng. Loài này sinh sống ở châu Phi cận Sahara, nơi có các vùng nước lớn nhiều cá. Chúng có bề ngoài khá giống đại bàng đầu trắng. Chim đại bàng trưởng thành dài 63 – 75 cm với sải cánh khoảng 2 m ở con đực. Bàn chân có đế thô và móng vuốt khỏe cho phép đại bàng giữ chặt con mồi là các loại cá có da trơn. Trong khi chủ yếu ăn cá, loài đại bàng này cũng là động vật cơ hội và có thể ăn nhiều con mồi khác. 

An Khang (Theo Story Trender)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Vui lòng để lại đánh giá

Để lại bình luận

Shopping cart