Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Chim ưng biển cướp cá hồi ngay trên dây câu

Chim ưng biển lao xuống vồ con cá vừa cắn câu rồi nhanh chóng bay vụt đi khiến cần thủ kinh ngạc.

Chim ưng biển cướp cá hồi ngay trên dây câu

Chim ưng biển cướp cá hồi ngay trên dây câu

Cần thủ Zach để mất chiến lợi phẩm trong chuyến đi câu tại hồ nước thuộc thành phố Vancouver, bang Washington, Mỹ, Newsflare hôm 29/10 đưa tin. Anh câu được một con cá hồi và đang kéo nó lên thuyền. Tuy nhiên, chim ưng biển bất ngờ xuất hiện và lao xuống vồ mồi trong chớp mắt. Nó quắp cá hồi bay đi trước sự sửng sốt của Zach.

“Lúc đó tôi nghĩ con chim còn cách khoảng 3-5 m. Sau khi xem lại video, tôi ngạc nhiên nhận ra nó sà xuống gần như vậy. Tôi đã lo móc câu sẽ gãy trong miệng cá. Nhưng may mắn là chiếc móc đã rơi ra ngoài và tôi thu lại được, không có vấn đề gì xảy ra cả. Đó là một bữa ăn hoàn toàn miễn phí cho chim săn mồi”, Zach kể lại.

Chim ưng biển hay ó cá (Pandion haliaetus) sống ven sông hồ ở hầu hết các châu lục trên thế giới, trừ châu Nam Cực. Lông chúng màu nâu, kem và trắng. Chim ưng biển trưởng thành nặng khoảng 1,2 – 2 kg, sải cánh 145 – 170 cm, cơ thể dài 52-60 cm. Ngoài tự nhiên, tuổi thọ trung bình của loài vật này là 30 năm.

Cá chiếm đến 99% tổng số thức ăn của chim ưng biển, bao gồm cả cá biển lẫn cá nước ngọt. Loài chim này chủ yếu đi săn vào ban ngày. Chúng sẽ bay trên cao để tìm cá, sau đó lao nhanh xuống mặt nước và dùng móng vuốt quắp chặt con mồi. Chúng có thể lặn sâu tới một mét để bắt cá.

Xem thêm  Đại bàng cá xòe vuốt tấn công trâu rừng

Thu Thảo (Theo Newslare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart