Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá voi vây 12 m bị tàu đâm thủng phổi

Tổ chức Big Blue Ocean Cleanup kiểm tra xác của con cá voi vây dạt vào Holland-on-Sea, hạt Essex và xác nhận nó bị một tàu thương mại đâm trúng ngoài biển.

Xác cá voi vây dài hơn 12 m. Ảnh: SWNS.

Xác cá voi vây dài hơn 12 m. Ảnh: SWNS.

Vụ va chạm với chiếc tàu khiến con cá voi vây chưa trưởng thành bị thủng phổi. Cảnh sát và nhà chức trách địa phương phối hợp di dời xác cá voi mắc cạn ở ven bờ tại thị trấn Holland-on-Sea hôm 29/5 sau khi người dân đổ xô tới xem. Theo cập nhật từ tổ chức cứu hộ British Divers Marine Life Rescue, lực tác động mạnh làm một chiếc xương đâm thủng phổi con vật. Đây cũng là nguyên nhân tử vong của nó.

Các nhà chức trách địa phương cho biết con cá voi vây dài khoảng 12,1 m, hơi nhỏ so với kích thước lên tới 21,3 m của loài này, chứng tỏ nó chưa trưởng thành. Bãi biển dài 6,4 km giữa Holland-on-Sea và Jaywick bị phong tỏa để đề phòng nguy cơ lây nhiễm nếu người dân chẳng may tiếp xúc với dịch cơ thể hoặc xác cá. Quá trình di dời diễn ra thành công vào 3 giờ chiều ngày 30/5 theo giờ địa phương. Bãi biển cũng được dọn sạch sau đó. Các nhà động vật học sẽ lấy mẫu nghiên cứu từ xác cá vào cuối tuần này.

Cá voi vây (Balaenoptera physalus), còn gọi là cá voi lưng xám, là loài động vật có vú sống ở biển thuộc phân bộ cá voi tấm sừng hàm. Chúng có thể dài từ 18 – 22m và nặng từ 40 – 60 tấn. Cơ thể cá voi vây dài và dẹt, có màu xám nâu với phần dưới màu xanh xám. Chúng sinh sống ở tất cả các đại dương, từ vùng cực tới vùng nhiệt đới. Thức ăn của chúng bao gồm cá nhỏ sống theo đàn, mực, giáp xác và nhuyễn thể.

An Khang (Theo Mirror)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart