Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá voi suýt nuốt chửng hai người chèo thuyền

Con cá voi lưng gù khiến hai du khách chèo thuyền kayake ở bãi biển Avila, California thót tim khi lao lên khỏi mặt nước để đuổi theo một đàn cá.

Hai nữ du khách gặp tai nạn thót tim. Ảnh: KMPH/Mandy Boyle.

Hai nữ du khách bị lật thuyền. Ảnh: KMPH/Mandy Boyle.

Julie McSorley và Liz Cottriel gặp tai nạn hôm 2/11. Lúc đầu, đàn cá voi bơi cách chỗ họ gần 1- m. Sau đó, McSorley trông thấy một đàn cá lớn và hoảng hốt phát hiện một con cá voi lưng gù tới quá gần. Con cá voi áp sát bên dưới thuyền của họ khiến chiếc thuyền bị lật.

Video do một nhân chứng ở gần đó quay lại cho thấy đôi bạn ở sát bên cạnh cá voi. “Con cá ở ngay bên mặt tôi. Tôi cứ nghĩ mình sắp chết tới nơi. Cá voi lưng gù rơi xuống nước cạnh tôi. Điều tiếp theo tôi biết là tôi bị rơi xuống nước”, Cottriel kể lại.

Những người lướt ván và chèo thuyền ở xung quanh vội vã lao tới giúp đỡ McSorley và Cottriel. Hai người may mắn thoát nạn mà không gặp vết thương nào.

Cá voi lưng gù (Megaptera novaeangliae) là một loài cá voi tấm sừng hàm có kích thước lớn. Chiều dài cơ thể chúng dao động từ 12-16 m, còn khối lượng có thể đạt khoảng 36 tấn. Cá voi lưng gù có một hình dạng cơ thể đặc biệt, với vây ngực dài khác thường và đầu có u. Chúng thích nhào lộn và thường trồi lên mặt nước.

Xem thêm  Chim ưng biển cướp cá hồi ngay trên dây câu

Cá voi lưng gù chỉ kiếm mồi ở vùng cực vào mùa hè và di cư đến các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới để giao phối và sinh sản vào mùa đông. Trong mùa đông, cá voi lưng gù nhịn ăn và tiêu dần số mỡ dự trữ. Thức ăn của cá voi lưng gù gồm có động vật thân mềm và cá.

An Khang (Theo CNN)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart