Cá voi sát thủ lấy bánh lái sau khi tấn công du thuyền.

Đàn cá voi sát thủ tập trung vào bánh lái của du thuyền và đuổi theo nạn nhân vào tận bờ trong cuộc tấn công trên eo biển Gibraltar.

Cá voi sát thủ lấy bánh lái sau khi tấn công du thuyền

Cá voi sát thủ lấy bánh lái sau khi tấn công du thuyền

Cá voi sát thủ chơi đùa với mảnh vỡ từ bánh lái du thuyền. Video: Catamaran Guru

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Instagram của công ty Catamaran Guru ở Florida đã ghi lại cảnh tượng đáng kinh ngạc khi một đàn cá voi sát thủ tấn công một du thuyền ở eo biển Gibraltar. Trong vòng chưa đầy 15 phút, chúng đã cắn rời hai bánh lái của du thuyền và sau đó chơi đùa với mảnh vỡ.

Theo Dan Kriz, một thành viên trên du thuyền, nhóm cá voi sát thủ đã nhắm thẳng vào bánh lái của du thuyền. Quá trình tấn công diễn ra trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút khi du thuyền đang chạy qua eo biển trong hành trình tới quần đảo Canary. Đàn cá voi sát thủ gồm 4 – 5 con, trong đó có ít nhất 3 con chưa trưởng thành. Chúng đã lao đến bánh lái của du thuyền và tấn công liên tiếp. Kriz kể lại, anh đã chứng kiến hai con cá voi sát thủ nhỏ nối đuôi nhau tấn công bánh lái trong khi con trưởng thành bơi vòng quanh.

Trong đoạn video, có một con cá voi sát thủ non bay lượn xuống phía dưới đuôi thuyền và đâm đầu vào đáy phương tiện. Sau đó, nó xuất hiện lần nữa và ngoạm một mảnh sợi thủy tinh trong miệng. Cuộc tấn công này đã được tiến hành một cách chủ đích và rất hiệu quả.

Đây không phải lần đầu tiên cá voi sát thủ đuổi theo tàu thuyền vào bờ. Một cuộc đụng độ tương tự đã xảy ra ở eo biển Gibraltar vào ngày 24/5, khi cả đoàn cá voi sát thủ bám theo du thuyền và đưa nó vào cảng. Trước đó, vào khoảng 3 năm trước đây, Dan Kriz cũng đã đối mặt với một cuộc tấn công của cá voi sát thủ ở Gibraltar. Lần đó, cả đàn gồm 8 con đã bơi vòng quanh du thuyền và đâm vào nó trong hơn một giờ. Kể từ đó, đã ghi nhận hơn 500 trường hợp cá voi sát thủ tấn công tàu thuyền. Có tin đồn rằng một con cá voi sát thủ cái tên White Gladis đã khởi đầu hành vi tấn công sau khi bị thương do va chạm với tàu hoặc mắc lưới.

An Khang (Theo Live Science)

Shopping cart