Cá voi sát thủ cắn thủng du thuyền là một sự việc đáng sợ.

Chiếc du thuyền ngoài khơi Tây Ban Nha đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công đáng sợ từ một đàn cá voi sát thủ. Đêm đó, đàn cá voi này đã cắn thủng phần thân của du thuyền, khiến nước tràn vào và gây hoảng loạn cho thủy thủ trên tàu.

Cá voi sát thủ cắn thủng du thuyền

Cá voi sát thủ đã cắn thủng du thuyền.

Cuộc đụng độ của du thuyền Anh với đàn cá voi sát thủ. Video: Yahoo

Theo chia sẻ của nữ thủy thủ người Anh, April Boyes, đã ghi lại được video khi một đàn cá voi sát thủ tiến lại gần và tấn công du thuyền. Một người trong số thủy thủ đã hét lên kinh hãi trước cảnh tượng này. Đàn cá voi đã vây quanh du thuyền ngoài khơi Gibraltar vào ngày 26/5 và tiến hành đâm vào nhiều lần. Mỗi cú đâm đều gây ra thiệt hại nặng nề cho chiếc thuyền, làm hỏng bánh lái và thủng phần thân. Sự tấn công này đã khiến nước tràn vào buồng động cơ trên tàu và thủy thủ đoàn đã phải yêu cầu giúp đỡ từ nhà chức trách, theo thông tin từ Yahoo.

Cuối cùng, cả 4 thủy thủ trên du thuyền đã được cứu trợ khi một tàu cứu hộ và trực thăng Tây Ban Nha được điều đến phía họ giữa đêm. Họ đã được giải cứu và du thuyền dài 20 mét đã được kéo đến cảng Barbate ở tỉnh Cadiz để tiến hành sửa chữa.

Boyes chia sẻ: “Cuộc đụng độ này dường như độc nhất vô nhị khi cá voi sát thủ đã phá hủy bánh lái của tàu và cắn nhiều vị trí trên du thuyền trong suốt một giờ. Lỗ thủng lớn trên thân tàu làm cho nước tràn vào các khu vực khác trên tàu và phòng động cơ. Đó là một trải nghiệm kinh hoàng. Nhưng cuối cùng, tôi đánh giá rất cao sự can đảm và giúp đỡ từ lực lượng cứu hộ”.

Vụ tai nạn này diễn ra sau khi ít nhất 20 con cá voi sát thủ đã tấn công một chiếc thuyền nhỏ tại eo biển Gibraltar trong tháng này. Các nhà nghiên cứu đang suy đoán rằng một con cá voi sát thủ cái, mà có tên là White Gladis, đã bị thương sau khi va chạm với tàu và đã dạy cho đồng loại của mình cách tấn công các phương tiện gần Gibraltar. Họ cho rằng White Gladis đang trả thù bằng cách huấn luyện đàn cá voi sát thủ để tấn công và đánh chìm các du thuyền. Sự đau đớn từ va chạm hoặc mắc vào lưới bắt cá đã khiến con cá voi trở nên thù hằn và tấn công tàu thuyền.

Cuộc tấn công vào du thuyền của Boyes cho thấy rõ rằng đàn cá voi sát thủ sẽ không ngừng nhắm vào những tàu thuyền nhỏ. Vào ngày 2/5, khoảng 6 con cá voi sát thủ đã tiến vào thân du thuyền Bavaria 46 ở eo biển Gibraltar. Cuộc tấn công kéo dài tới 1 giờ đồng hồ, làm cho hai hành khách từ Cambridge trên tàu trở nên shock và hoang mang, và gây ra tổn thất lên đến hàng nghìn đô la.

An Khang (Theo Mail)

Shopping cart