Cá sấu và rắn độc đang xâm chiếm sân golf Australia.

Những người chơi golf ở Australia có thể dễ dàng bắt gặp cá sấu nước mặn hay rắn đen bụng đỏ lang thang trên mặt sân.

Cá sấu ở mép nước tại sân golf vịnh Half Moon. Ảnh: CNN

Cá sấu ở mép nước tại sân golf vịnh Half Moon. Ảnh: CNN

Trải nghiệm chơi golf ở Australia có thể rất khác biệt. Ở xứ sở của động vật hoang dã, sân golf trải rộng cung cấp môi trường sống lý tưởng cho hàng loạt động vật trên cạn, dưới nước và trong không khí, trong số đó cá sấu chiếm phần lớn, theo thông tin từ CNN.

Các bang ở phía bắc Australia như Northern Territory và Queensland là nơi sinh sống lý tưởng cho cá sấu nước mặn, có thể dài tới 6 mét. Theo ước tính của chính quyền khu vực, có hơn 100.000 con cá sấu nước mặn ở Northern Territory. Nhờ nhiệt độ mát mẻ hơn, Queensland ít hấp dẫn cá sấu hơn so với Northern Territory, nhưng việc gặp phải chúng trên các con sông và vùng ven biển vẫn là hiện thực nguy hiểm hàng ngày. Chỉ trong tháng 5 ở Queensland, nhà chức trách đã phát hiện thi thể người trong bụng một con cá sấu.

Cá sấu đã trở thành mối đe dọa dưới nước tại nhiều sân golf ở Queensland, bao gồm câu lạc bộ golf vịnh Half Moon gần Cairns, nằm ở vùng ven biển nhiệt đới phía đông bắc của bang. “Mọi người đều hỏi về cá sấu, một số vì lo sợ, một số thỏa mãn”, Tim Mackrill, quản lý tại câu lạc bộ vịnh Half Moon, chia sẻ. “Cá sấu trở thành một đặc điểm hút khách và mọi người muốn nhìn thấy chúng”.

Khuyến nghị của chính quyền bang Queensland như thông tin về cách xa sát mép nước khi câu cá và không bao giờ cho cá sấu ăn, trở thành thói quen rất quan trọng đối với người dân địa phương. Họ có thể báo cáo việc nhìn thấy cá sấu với quản lý rừng thông qua ứng dụng hoặc gọi điện thoại. Nếu được cho là có vấn đề dựa vào vị trí, kích thước và hành vi, con cá sấu có thể được chuyển đến vườn thú hoặc trang trại. Lần gần nhất một con cá sấu lớn đã được chuyển khỏi vịnh Bay là năm 2019. Dù nổi tiếng ở sân golf, việc gặp phải cá sấu hàng ngày vẫn là điều khá mới mẻ.

“Thách thức nằm ở việc quản lý rủi ro. Chúng tôi có một số nhân viên kiểm tra thường xuyên. Trong trường hợp người chơi quá tập trung vào việc tìm quả bóng golf, họ có thể đi vào gần một con vật đang ẩn mình”, Mackrill nói.

Rắn đen bụng đỏ cuộn tròn trong lỗ golf. Ảnh: CNN

Rắn đen bụng đỏ cuộn tròn trong lỗ golf. Ảnh: CNN

Amanda Jayne là một thành viên của câu lạc bộ golf The Coast, nằm trên vách đá ven biển Sydney. Vào một ngày thứ Bảy trong tháng 1, trong lúc chờ bạn đánh bóng, Jayne đã nhìn thấy một vật màu đen dài 1,2 mét trượt qua sân cỏ. Vật thể không mời bạn đóng vai trò là con rắn đen bụng đỏ, một loài rắn cực độc nhưng rất ngại nước, là sinh vật bản địa ở Đông Australia.

Sợ rắn, người bạn của Jayne đã nhảy lên. Tuy nhiên, Jayne đã đủ bình tĩnh để cắm lá cờ trước khi con rắn cuộn tròn trong lỗ. Không tỏ ra hung dữ, con rắn đã nhìn ra khỏi lỗ trong khi mọi người chụp ảnh. Vì không di chuyển, Jayne đã báo cho quản lý câu lạc bộ. Một thời gian sau đó, con rắn đã biến mất trong bụi cây. Từ đó, những người chơi tại đây đã gặp một số con rắn khác.

An Khang (Theo CNN)

Shopping cart