Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu trộm mồi bị đàn sư tử bao vây

Bị 5 con sư tử áp đảo về số lượng, cá sấu buộc phải sử dụng sức mạnh bộ hàm và tốc độ để thoát thân nhanh hết mức có thể.

Cá sấu trộm mồi bị đàn sư tử bao vây

Cá sấu trộm mồi bị đàn sư tử bao vây

Vernon Cresswell chứng kiến cuộc đụng độ giữa con cá sấu đơn độc và đàn sư tử ở khu cắm trại Buffelshoek bên trong khu bảo tồn Sabi Sands thuộc công viên quốc gia Kruger vào tháng 4/2020. Cresswell chứng kiến đàn sư tử cái và con non tìm cách bao vây một con cá sấu đang định trộm những mẩu thịt linh dương waterbuck rơi vãi của chúng. Trước đó vài giờ, đàn sư tử Talamati hạ gục một con linh dương waterbuck đực. Tất cả thành viên trong đàn cùng ăn thịt linh dương và bỏ lại cái xác ở cách đập nước khoảng 100 m.

Cá sấu rõ ràng đánh hơi thấy cái xác ở gần đó, vì vậy nó rời khỏi mặt nước để thám thính và kiếm bữa ăn dễ dàng. Khi cá sấu lên bờ, nó chỉ ở cách mép nước vài mét. Vài con trong số 9 con sư tử non tỏ ra tò mò và tới gần hơn để tìm hiểu kẻ lạ mặt. Sau một lúc, 5 con sư tử cái trưởng thành chú ý tới những gì đang diễn ra và kéo tới nơi.

Lúc đầu, đàn sư tử dường như đang vờn cá sấu để kiểm tra phản xạ và tốc độ của nó. Không lâu sau, cá sấu há miệng đớp về phía những con sư tử trong nỗ lực, thôi thúc đàn sư tử dốc toàn lực tấn công trở lại. Tất cả sư tử đều bất ngờ trước phản ứng của cá sấu, nhưng phản xạ của chúng vẫn nhanh hơn tốc độ của cá sấu. Nhận ra nó không có cơ hội giành phần thắng, cá sấu quay đầu lủi đi nhanh hết mức có thể và biến mất dưới làn nước.

Trong đàn, sư tử cái (Panthera leo) thường phụ trách săn mồi còn sư tử đực có trách nhiệm bảo vệ cả đàn trước mối nguy hiểm hoặc tiêu diệt đối thủ cạnh tranh. Mỗi bầy sẽ có từ hai đến ba con đực trưởng thành sống chung với những con cái. Chúng thường là anh em, hoặc mới kết nạp vào bầy. Khác với các loài cùng họ, sư tử đi săn theo đàn. Đây là loài động vật ăn thịt đầu bảng, chuyên săn hươu, nai, linh dương, nhưng sẽ ăn xác thối khi có cơ hội.

An Khang (Theo Latest Sightings)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart