Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu tìm cách cướp con cá nghìn đô của ngư dân

Một ngư dân ở bang Northern Territory nhanh tay kéo câu con cá chẽm trị giá 7.000 USD trong lúc bị cá sấu rượt đuổi.

Con cá sấu nước mặn bơi theo Ahrens suốt quãng đường dài. Ảnh: Newsweek.

Con cá sấu nước mặn bơi theo Ahrens suốt quãng đường dài. Ảnh: Newsweek.

Ngư dân nghiệp dư Brian Ahrens trông thấy con cá chẽm gắn thẻ đỏ trong chuyến đi câu ở ngoài khơi bang Northern Territory của Australia hôm 30/10. Ahrens cho biết thẻ này có nghĩa ai bắt được con cá sẽ giành phần thưởng trị giá 10.000 USD trong cuộc thi Million Dollar Fish tổ chức trong khu vực hàng năm.

Ở mùa giải thứ 6, cuộc thi kéo dài từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/3/2021 với hơn 120 con cá chẽm gắn thẻ được thả ở nhiều địa điểm trên khắp bang Northern Territory. Tổng giải thưởng trị giá 1,41 triệu USD dành cho các cần thủ, bao gồm 100 con cá đeo thẻ đỏ và trong số đó có 7 con mang thẻ trị giá 7.000 USD. Ahrens, cư dân ở thị trấn Humpty Doo, cho biết anh luôn đi câu ở phá Bridge. Đây cũng là nơi anh bắt được con cá chẽm đeo thẻ đỏ. Trong lúc tìm cách bắt nó, Ahrens trông thấy một con cá sấu dài 2 mét ra sức đuổi theo. Loài cá sấu nước mặn này có thể dài tới 3,3 mét tùy giới tính, sẵn sàng rình dưới nước cả tiếng đồng hồ trước khi phục kích con mồi, sử dụng chiếc đuôi cực khỏe để lao vọt lên cao.

Xem thêm  Chim cúc cu lập kỷ lục bay 6.500 km trong một tuần

“Cá sấu dường như rất muốn bắt cá chẽm khiến việc kéo con cá đeo thẻ đỏ trở nên hơi khó khăn một chút đối với tôi”, Ahrens chia sẻ. Con cá chẽm Ahrens bắt được dài 68 cm, nhiều khả năng khoảng 3 tuổi, theo chính quyền bang Northern Territory. Cá chẽm có thể dài tới 100 cm khi lên 8 tuổi.

An Khang (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart