Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu sống sót với hai mũi tên cắm trên đầu

Con cá sấu trúng tên và bị trói bằng dây thừng có thể là nạn nhân của hoạt động đi săn trái phép ở Florida.

Con cá sấu bị thương vì trúng tên. Ảnh: CNN.

Con cá sấu bị thương vì trúng tên. Ảnh: CNN.

Cá sấu được tìm thấy bên ao nước gần ngôi nhà ở thành phố Fort Myers, bang Florida, hôm 29/4. Một cư dân gọi cho sở cảnh sát quận Lee để thông báo về tình trạng của con vật, theo chương trình Ngăn chặn tội phạm ở tây nam Florida chuyên hỗ trợ các cán bộ thi hành luật thu thập thông tin. Ngoài mũi tên ở bên đầu, con cá sấu còn bị quấn dây thừng quanh mõm và bàn chân. Crime Stoppers gọi vụ việc là “hành vi đối xử tàn ác với động vật trái pháp luật”.

Săn cá sấu là hoạt động hợp pháp ở một số bang, bao gồm Florida. Tuy nhiên, người săn cần có giấy phép. Việc đi săn chỉ được diễn ra vào mùa săn cá sấu bắt đầu từ ngày 15/8 và kết thúc vào ngày 1/11 hàng năm, theo Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida (FWCC). Cơ quan này đã cử người đem con cá sấu ra khỏi ao nước.

Ước tính có khoảng 5 triệu con cá sấu mõm ngắn ở đông nam nước Mỹ, theo tổ chức bảo tồn phi lợi nhuận Defenders of Wildlife. Trong số đó, khoảng 1,25 triệu con tập trung ở Florida. Cá sấu mõm ngắn nằm trong số động vật nguy hiểm, có thể tấn công và ăn thịt người tại Mỹ. Chúng có thể dài tới hơn 4 m và nặng 450 kg. Cá sấu mõm ngắn thích nghi tốt với môi trường nước ngọt như sông hồ, chuyên ăn cá và các loại động vật có vú.

An Khang (Theo CNN)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart