Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu nước mặn nhảy lên thuyền lure thủ

Australia, sự kiện hy hữu xảy ra khi một con cá sấu nước mặn nhảy lên thuyền lure thủ, nhưng rất may nó chỉ làm mọi người hơi thót tim một chút mà không có ai bị thương.

Sự việc xảy ra khi một cặp đôi cần thủ đang đi lure trên sông với chiếc thuyền chuyên dụng có chiều dài khoảng 4,6 mét. Và trong một lần quăng lure, một con cá sấu nước mặn có kích thước vừa phải, khoảng từ 1,5 đến 2 mét, đã đuổi theo đường câu rồi bất ngờ chuyển sang nhảy lên thuyền khiến cả hai một phen hú vía. Cũng may là thành của chiếc thuyền khá cao – ước độ chừng 60-100 cm đã ngăn không cho con cá sấu lên được trên thuyền.

Cá sấu nước mặn nhảy lên thuyền ngư dân
Cá sấu nước mặn nhảy lên thuyền lure thủ bất thành vì thành thuyền câu khá cao và chắc chắn

Tất cả chi tiết đều được cặp đôi ghi lại đầy đủ trong chiếc video đang được chia sẻ rộng rãi trên nền tảng “Tóp tóp” của cặp đôi lure thủ Kathryn Dyball và Cameron Bates. Theo những gì được ghi lại trong video của cặp đôi cần thủ câu lure thì con cá sấu đã có vẻ như bị thu hút thật sự bởi con mồi giả, và nó di chuyển theo đường câu của con mồi giả trước khi nhảy lên thuyền bất thành.

@tides_katsadventures CROCODILE TRIES TO JUMP INTO OUR BOAT ??? Check out the full video on bit.ly/TIDESyoutube ? #saltwatercroc #animalsreact #animalsdoingthings #animalsoftiktok #animals #australianthings #australiacheck #australiatiktok #crocodile #croc #fyp #fishing #fishinglife #broome #thekimberley #ocean #wildlife #australianwildlife #australiananimals #aussie #australia ♬ Oh No – Kreepa

Và sau vụ việc này, không khéo các anh chị em cần thủ Việt Nam lại đi “săn lùng” tên của con mồi giả trong video để dành săn các loài cá săn mồi động như cá sấu mất! Tuy nhiên, nói đi thì nói lại, Australia có địa hình, thổ nhưỡng và hệ sinh thái không hề giống Việt Nam. Ước tính có khoảng 150.000 con cá sấu nước mặn hiện đang sinh sống ở ao hồ, kênh rạch hoang dã ở Australia. Và với bản tính vốn hung dữ và là động vật ăn thịt bậc cao trong tự nhiên thì việc dễ bị khiêu khích bởi mồi giả cũng là điều dễ hiểu ở cá sấu nước mặn.

Ngoài ra, có một chi tiết khá thú vị qua video đó là chúng ta có thể nhận ra rằng dường như con cá sấu đã hơi bị “quê” khi các lure thủ nhấc con mồi giả khỏi mặt nước. Và ngay sau đó là nó chuyển sang hành động kiểu như muốn dằn mặt và đáp trả các cần thủ bằng cách cố nhảy lên thuyền của họ. Gọi là dằn mặt chứ thật sự chẳng ai biết liệu chuyện gì có thể xảy ra nếu con cá sấu nhảy được lên thuyền của họ. Dù các vụ cá sấu tấn công rất hiếm gặp, đôi khi chúng vẫn nhắm vào thuyền câu. Theo chính phủ Australia, thuyền càng nhỏ, nguy cơ cá sấu tấn công càng lớn.

Được biết, năm 2021, trong một lần đi câu ở khu vực vườn quốc gia Kakadu thì một người đàn ông bản địa đã bị thương do cá sấu nhảy lên thuyền. Trong vụ việc này thì con cá sấu cũng đã bơi lại gần và nhảy lên khỏi mặt nước khi bị thu hút bởi mùi và tiếng động nấu đồ ăn của các cần thủ. Theo các chuyên gia thì dù cá sấu là loài vật đồ sộ, chúng có thể phi thân khỏi mặt nước nhờ vào chiếc đuôi rất khỏe của chúng.

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart