Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu nước mặn khổng lồ cướp cá mập con từ cần thủ

Câu được hai con cá mập nhỏ ngoài mong đợi, trong lúc cần thủ chuẩn bị thả chúng về biển thì xuất hiện con cá sấu nước mặn khổng lồ ước tính dài tới 4 mét lừ lừ xuất hiện rồi nuột gọn.

Video ghi lại cảnh con cá sấu nước mặn nuốt gọn đôi 2 chú cá mập con kém may mắn trước sự bất lực của người câu.

Cần thủ kịp ghi lại được cảnh con cá sấu nước mặn khổng lồ đến cướp 2 con cá mập con là cô Palmer, trong một buổi đi câu cá tại Cardwell, bang Queensland.

Cũng theo cô Palmer thì con Cá sấu nước mặn to lớn dường như không bận tâm đến những người quan sát trên bãi biển. Cũng không biết con cá sấu đã hiện diện và mai phục ở gần đó hay chỉ vô tình đi ngang qua và nhìn thấy đôi cá mập con vùng vẫy trên cát. Tuy nhiên, kẻ săn mồi như nó thì không thể nào bỏ qua một bữa ăn dâng tới miệng như vậy. Đánh chén xong, nó thong thả và “đon đả” quay trở về biển.

“Tôi thấy cá sấu dài khoảng 4 m, thậm chí đuôi nó vẫn còn ở dưới nước. Đó là con cá sấu lớn nhất tôi từng gặp. Nó chỉ cách chúng tôi vài mét. Tôi chưa bao giờ thấy run như vậy”, Palmer chia sẻ.

Tại Australia, cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus) thường sống ở các cửa sông, đầm lầy rừng ngập mặn, đầm lầy ven biển ở Queensland, Tây Australia, Lãnh thổ Bắc Australia. Chúng là loài bò sát lớn nhất thế giới, có thể nặng tới 1.000 kg và dài hơn 6 m. Chúng là những kẻ đi săn cơ hội với con mồi vô cùng đa dạng, từ cua, cá, rùa tới chim, lợn và trâu.

Theo NZ Herald

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart