Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu nước mặn ăn thịt người bị dân làng giết chết

Dân làng và nhà chức trách địa phương tìm ra thủ phạm khiến một ngư dân mất mạng sau hơn nửa ngày tìm kiếm quanh khúc sông.

Cá sấu nước mặn ăn thịt người bị dân làng giết chết

Cá sấu nước mặn ăn thịt người bị dân làng giết chết

Dân làng kéo lê xác con cá sấu nước mặn ăn thịt người. Video: Newsflare.

Cư dân ở làng Teluk Lanus thuộc huyện Siak, tỉnh Riau, hôm 27/4 bắt và bắn chết con cá sấu nước mặn dài 4 mét ở vùng châu thổ Lakar. Trước đó, con cá sấu này được cho là đã ăn thịt Syafri, ngư dân 55 tuổi ở huyện đảo Meranti.

Tối hôm 26/4, Syafri và bạn là Toha đang đặt bẫy cá ở châu thổ sông Lakar thì bị con cá sấu tấn công. Toha chạy thoát và tìm cách cứu Syafrin nhưng ngư dân xấu số đã bị con cá sấu kéo xuống sông. Toha lập tức chạy vào làng Teluk Lanus nhờ người giúp. Dân làng phối hợp với cảnh sát và quân đội địa phương để tìm kiếm Syafri suốt đêm hôm đó nhưng không thấy.

Cuộc tìm kiếm tiếp tục vào sáng hôm sau và người dân tìm thấy một phần thi thể của người đàn ông ở đầm lầy cách không xa nơi xảy ra vụ tấn công. Họ đi dọc các kênh đào ven đầm lầy bằng cano và đặt lưới quanh khúc sông. Sau khi bắt được con cá sấu, họ quyết định mổ bụng nó để kiểm tra và phát hiện xác người không nguyên vẹn trong dạ dày của nó.

Heru Sutmantoro, cán bộ ở Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên huyện Riau (BKSDA), bày tỏ thương tiếc trước cái chết của Syafrin. “Từ lâu, chúng tôi đã cảnh báo người dân tránh xa nơi sinh sống của cá sấu nước mặn và cẩn thận ở khu vực đó. Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị tấn công. Những vụ tấn công tương tự từng xảy ra ở quanh sông Lakar”, Sutmantoro cho biết.

Theo Sutmantoro, có thể nạn nhân không biết khu vực bắt cá là địa bàn của cá sấu nước mặn. “Chúng tôi sẽ tăng cường khảo sát và lập bản đồ môi trường sống của cá sấu cũng như theo dõi chúng”, Sutmantoro nói.

Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5 m và nặng khoảng 500 kg. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.

An Khang (Theo Asia One)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart