Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu ngoạm đồng loại trước cửa nhà dân

Hai con cá sấu mõm ngắn đực dài hơn hai mét gây gổ khoảng 20 phút rồi bỏ đi, để lại mớ lộn xộn trước cửa ngôi nhà ở Florida.

Cá sấu ngoạm đồng loại trước cửa nhà dân

Cá sấu ngoạm đồng loại trước cửa nhà dân

Susan Geshel, người dân sống tại Fort Meyers, bang Florida, nghe thấy tiếng động phát ra từ cửa trước sáng hôm 26/5 và đi kiểm tra. Bà kinh ngạc khi phát hiện hai con cá sấu mõm ngắn, mỗi con dài hơn hai mét. Chúng vừa chậm rãi di chuyển, vừa cẩn thận canh chừng nhau. Một con thậm chí há to miệng và ngoạm đối phương.  

Đôi cá sấu bỏ đi sau khoảng 20 phút. Con thứ nhất băng qua đường và sang nhà một người hàng xóm của Geshel. Bà không rõ con thứ hai đi đâu, nhưng có thể nó đã bò xuống một chiếc hồ gần đó.

“Chúng để lại một mớ lộn xộn trước cửa”, Geshel cho biết. Đây là lần đầu tiên bà nhìn thấy cá sấu mõm ngắn ngay ngoài ngôi nhà của mình trong 15 năm sống tại Fort Meyers.

Theo Melody Kilborn, phát ngôn viên của Ủy ban Bảo tồn Cá và Sinh vật hoang dã Florida (FWC), hai con cá sấu đực trưởng thành trong video của Geshel bộc lộ phản ứng điển hình khi ở trong một không gian giới hạn. “Cá sấu mõm ngắn hoạt động nhiều nhất khi thời tiết ấm. Ở một số nơi tại Florida, kiểu thời tiết này có thể diễn ra quanh năm”, bà nói.

Mùa tìm bạn tình của cá sấu mõm ngắn bắt đầu vào tháng 4 và hành vi giao phối thường xảy ra vào tháng 5 và tháng 6, Kilborn cho biết. Chúng trưởng thành về sinh lý khi cơ thể đạt chiều dài khoảng hai mét, theo FWC.

Thu Thảo (Theo Fox News)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart