Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu mõm ngắn ăn thịt trăn Miến Điện

Cá sấu ngâm mình dưới đầm nước nông, miệng ngoạm chặt một phần cơ thể của con mồi.

Cá sấu mõm ngắn ăn thịt trăn Miến Điện

Cá sấu mõm ngắn ăn thịt trăn Miến Điện

Richard Petrosky ghi hình cảnh tượng cá sấu mõm ngắn Mỹ đánh chén một con trăn Miến Điện sau khi hạ gục con mồi. Video gây chú ý khi được công viên quốc gia Everglades, bang Florida, đăng lên mạng xã hội hôm 3/2. “Với tình trạng trăn Miến Điện xâm chiếm hệ sinh thái Everglades, cảnh tượng này cho chúng ta hy vọng được thấy các loài vật bản địa đánh trả”, đại diện công viên viết.

Trăn Miến Điện (Python bivitattus) bắt nguồn từ Đông Nam Á, con trưởng thành dài khoảng 4,5 – 7 m và có thể nặng đến 90 kg. Con mồi chủ yếu của chúng là các loài thú nhỏ và chim. Tại Mỹ, chúng là loài ngoại lai xâm hại, cạnh tranh thức ăn với sinh vật bản địa. Nhiều loài bản địa cũng bị trăn Miến Điện ăn thịt, khiến số lượng sụt giảm.

Cá sấu mõm ngắn Mỹ (Alligator mississippiensis) phân bố chủ yếu trong các sông hồ và đầm lầy tại miền nam nước Mỹ. Đây là động vật săn mồi đứng đầu và vô cùng quan trọng với sự đa dạng sinh học ở khu vực chúng sinh sống. Cá sấu mõm ngắn chủ yếu ăn cá, rùa, trăn rắn và các loài thú nhỏ. Tuy nhiên, là những kẻ săn mồi cơ hội, chúng có thể ăn gần như mọi thứ khi đói bụng, bao gồm xác thối, vật nuôi, thậm chí con người dù rất hiếm xảy ra.

Thu Thảo (Theo UPI)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart