Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu mẹ chồm lên dọa gấu mèo

Thấy gấu mèo đến quá gần tổ, cá sấu há to miệng rồi lao nhanh tới, khiến đối phương giật mình lùi lại.  

Cá sấu mẹ chồm lên dọa gấu mèo

Cá sấu mẹ chồm lên dọa gấu mèo

Camera theo dõi ghi hình cảnh tượng cá sấu mẹ bảo vệ tổ ở Khu vực bảo tồn sinh vật hoang dã Red Slough, hạt McCurtain, bang Oklahoma, Star Telegram hôm 9/4 đưa tin. Gấu mèo lang thang dưới hồ nước nông, có vẻ không phát hiện cá sấu đang nhô đầu lên khỏi mặt nước, cách nó chưa đầy một mét. Khi thấy gấu mèo đến quá gần tổ, kẻ ăn thịt hung dữ chồm tới khiến nó vội vàng né tránh. Tuy nhiên, gấu mèo vẫn liều lĩnh quay lại và bị dọa chạy lần thứ hai.  

Khu vực bảo tồn sinh vật hoang dã Red Slough gồm hơn 2.350 ha đất ngập nước, do Bộ Nông nghiệp Mỹ quản lý. Các chuyên gia đặt một số camera theo dõi tại đây để nghiên cứu hành vi ấp trứng của cá sấu vào mùa đông. Video ghi lại trong vài tháng qua cho thấy, cá sấu mẹ đã xua đuổi chồn opossum và 6 con rái cá tiếp cận tổ của nó.

Jared Wood, phó giáo sư sinh học tại Đại học Southwestern Adventist nghiên cứu cá sấu trong Khu vực bảo tồn sinh vật hoang dã Red Slough từ năm 2009. Có hơn 30 con cá sấu trưởng thành sống tại đây.

“Quần thể này rất đặc biệt vì chúng phải chống chọi với nhiệt độ khắc nghiệt và áp suất môi trường hiếm gặp ở những khu vực sống khác của cá sấu. Chúng tôi muốn tìm hiểu lý do và thời điểm chúng quyết định xem nên bảo vệ hay đem con rời đi. Chúng tôi cũng muốn nắm rõ hơn cách cá sấu mẹ phản ứng với những động vật săn mồi khác nhau và ảnh hưởng của thời gian, nhiệt độ cũng như các yếu tố khác đến sự tương tác này”, Wood cho biết.

Thu Thảo (Theo Star Telegram)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart