Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu đột kích đồng loại trên sông

AustraliaCá sấu dài 5,5 m bất ngờ lao lên từ dưới lòng sông, ngoạm bụng đối thủ và quăng quật trên mặt nước.

Cá sấu đột kích đồng loại trên sông

Các du khách kinh ngạc khi chứng kiến cuộc xung đột giữa hai con cá sấu trên sông Adelaide, vùng Lãnh thổ Bắc Australia, hôm 24/3. Emilia Hemsley, người ghi hình trận chiến, cảm thấy sốc khi con cá sấu thứ hai xuất hiện.

Ban đầu, cá sấu dài 3 m Turbo bơi tới gần thuyền du lịch Pathfinder Jumping Crocodile để kiếm ăn. Tuy nhiên, cá sấu dài 5,5 m Nifty đột ngột lao lên từ dưới nước để tấn công đồng loại. Nifty há to miệng và ngoạm vào bụng của con cá sấu nhỏ hơn, đồng thời quăng quật nó trên mặt sông khiến nước bắn tung tóe.

“Ai cũng ngạc nhiên vì không biết Nifty có mặt ở khu vực này. Turbo có một cuộc sống khó khăn. Đầu năm 2000, khi khoảng một tháng tuổi, nó được giải cứu do bị ngư dân bắt và buộc dây quanh mõm”, thuyền trưởng Steven Pitkin cho biết.

“Turbo nhỏ bé là một chiến binh. Chiều hôm đó nó lại xuất hiện với vài vết sẹo từ trận chiến nhưng vẫn sống. Nifty là kẻ bắt nạt to xác. Nó biết mình là ‘ông lớn’. Đây không phải lần đầu tiên nó quăng quật con cá sấu khác”, ông bổ sung. Hemsley cũng cho biết, cô cảm thấy nhẹ nhõm vì Turbo đã trốn thoát.

Sông Adelaide từng diễn ra các cuộc chiến giành lãnh thổ dữ dội giữa những con cá sấu đực. Trận đấu giữa Dominator và Brutus, hai trong những kẻ cạnh tranh quyết liệt nhất trên sông, lọt vào ống kính của du khách năm 2019. Chúng là cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus), loài bò sát lớn nhất thế giới. Tại Australia, loài vật này thường sống ở các cửa sông, đầm lầy rừng ngập mặn, đầm lầy ven biển ở Queensland, Tây Australia, Lãnh thổ Bắc Australia. Cá sấu nước mặn trưởng thành có thể nặng tới 1.000 kg và dài hơn 6 m.

Thu Thảo (Theo NT News)

Nguồn: VNexpress

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart