Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu chồm lên dọa báo hoa mai lùi bước

Báo hoa mai mon men đến sát mép hồ với ý định cướp mồi nhưng cá sấu chồm lên phản ứng, cương quyết bảo vệ con mồi.

Cá sấu chồm lên dọa báo hoa mai lùi bước

Cá sấu chồm lên dọa báo hoa mai lùi bước

Hướng dẫn viên Alberto Scattolin ghi hình cuộc đụng độ giữa báo hoa mai và cá sấu trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 7/10. “Chiều hôm đó cũng không khác những buổi chiều khác tôi lái xe đi dạo trong Kruger. Khi không có khách, tôi thường lái xe một mình và thử xem có may mắn gặp vài cảnh tượng thú vị hay không”, ông chia sẻ.

Khi Scattolin lái xe đến hồ nước ở Ngobeni Loop, ông phát hiện cá sấu đang ăn thịt con mồi. Một con báo hoa mai đột ngột xuất hiện, có vẻ như đã trông thấy bữa ăn ngon. Nó lập tức bắt đầu tới gần mép hồ.

Báo hoa mai đói bụng liên tục tìm cách đoạt mồi từ miệng cá sấu. Tuy nhiên, cá sấu hoàn toàn không có ý định chia sẻ. Mỗi khi con báo đến quá gần, nó lập tức chồm lên khỏi mặt nước và há to miệng, khoe hàm răng sắc nhọn để cảnh cáo. Sau nhiều lần thất bại, báo hoa mai đành chấp nhận bỏ cuộc và rời đi.

“Tôi từng thấy một trường hợp tương tự nhưng không kịch liệt như vậy. Tôi là người duy nhất ở đó nên trải nghiệm này thật khó tin, giống như màn trình diễn độc quyền dành riêng cho một khán giả. Đây là lần tương tác thú vị nhất giữa báo hoa mai và cá sấu mà tôi từng chứng kiến”, Scattolin chia sẻ.

Xem thêm  Cá heo dùng đuôi quật con mồi bắn lên cao

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart