Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá sấu bị trói chặt mõm có nguy cơ chết đói

Nhà chức trách kêu gọi sự giúp đỡ từ người dân để cứu một con cá sấu nước ngọt và truy tìm thủ phạm.

Cá sấu bị dải băng đen buộc mõm gần sông Michell. Ảnh: DES.

Cá sấu bị dải băng đen buộc mõm gần sông Michell. Ảnh: DES.

Sở Môi trường và Khoa học Queensland (DES) kêu gọi mọi người cung cấp thêm thông tin và đăng ảnh chụp của một người dân về một con cá sấu gặp nạn gần sông Mitchell, thị trấn Mount Carbine, bang Queensland, hôm 28/10. Trong ảnh, nhiều khả năng là một con cá sấu nước ngọt nhỏ, nằm trên một khúc gỗ. Mõm nó bị buộc lại bằng băng dính đen hoặc một dải băng.

DES không chỉ tìm kiếm cá sấu mà còn truy tìm thủ phạm. “Thật khó hình dung điều gì đã thôi thúc người này làm vậy với một con vật. Thật tồi tệ. Đó là lý do chúng tôi mong bất cứ ai biết thông tin về người có thể gây ra sự việc liên lạc với chúng tôi”, Lindsay Delzoppo, giám đốc quản lý động vật hoang dã của DES, nói. Ông cũng cho biết, các nhân viên kiểm lâm đang tích cực điều tra.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm cá sấu để bắt lại, loại bỏ dải băng rồi thả nó ra. Nếu không can thiệp, cuối cùng con vật sẽ chết. Nó không chết ngay, nhưng chắc chắn sẽ như vậy nếu không thể ăn”, Delzoppo nói.

Những người làm hại cá sấu có thể đối mặt với mức phạt hơn 30.000 AUD, theo DES. Các nhà chức trách cũng xác nhận việc cố tình quấy nhiễu, làm hại hoặc giết cá sấu nước ngọt là trái phép, theo Đạo luật Bảo tồn Thiên nhiên 1992 của Australia.

Cá sấu nước ngọt thường nhỏ hơn cá sấu nước mặn và ít gây nguy hiểm cho con người hơn. Chúng chủ yếu ăn động vật nhỏ như côn trùng, cá, ếch, thằn lằn, dơi và rùa.

Tuy nhiên, giống nhiều động vật hoang dã khác, cá sấu nước ngọt có thể trở nên hung dữ nếu cảm thấy bị đe dọa hoặc dồn ép. Các chuyên gia khuyến nghị người dân không tiếp cận cá sấu nước ngọt nếu thấy chúng ngoài tự nhiên. Nếu để mặc, chúng thường rất ít gây nguy hiểm cho cộng đồng. Điểm khác biệt của chúng với cá sấu nước mặn là có kích thước cơ thể nhỏ và mõm hẹp hơn.

Thu Thảo (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart