Cá sấu ăn thịt trăn Miến Điện là một sự thật.

Katrina Boychew, người phụ nữ sinh sống tại bang Florida, đã đến thăm vườn quốc gia Everglades vào cuối tháng 3 và tình cờ chứng kiến một cảnh tượng thú vị – một con cá sấu đang chơi đùa với con mồi của nó, một con trăn Miến Điện.

Cá sấu ăn thịt trăn Miến Điện

Cảnh cá sấu ăn thịt trăn Miến Điện đã được ghi lại trong đoạn video mà Katrina Boychew chia sẻ trên mạng xã hội, theo một bài báo của Insider ngày 6/4. Trong video, ta thấy cá sấu dùng cặp hàm mạnh mẽ của mình để kẹp chặt con trăn Miến Điện, sau đó ném nó xuống đầm lầy trước khi tiếp tục ăn thịt con mồi.”

Đoạn video không quá sốc với Rosie Moore, một nhà khoa học địa chất sống tại Florida và là người làm việc thường xuyên với cá sấu và trăn. Moore cho biết cá sấu lắc đầu và ném quăng con trăn nhằm chia nhỏ bữa ăn lớn thành các phần nhỏ hơn để dễ tiêu hóa.

“Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng như vậy, nhưng việc cá sấu ăn trăn không phải là điều quá ngạc nhiên. Trăn thậm chí là nguồn thức ăn quan trọng đối với cá sấu. Tùy thuộc vào kích thước từng con, cá sấu và trăn đều có cơ hội săn mồi lẫn nhau”, Moore nói.

Con trăn Miến Điện (Python bivittatus) là loài trăn lớn có chiều dài từ 4,5 – 7 mét và có thể nặng đến 90 kg. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài động vật nhỏ và chim. Trăn Miến Điện đã trở thành một loài xâm hại tại Florida trong nhiều năm qua. Chúng được nhập khẩu từ Đông Nam Á và đã cạnh tranh thức ăn với các loài động vật bản địa. Nhiều loài bản địa trước đây cũng đã trở thành mồi cho trăn Miến Điện, làm giảm số lượng chúng. Vào tháng 11 năm ngoái, một con trăn dài khoảng 5,5 mét đã nuốt chửng một con cá sấu.

Theo Moore, số lượng báo cáo về việc cá sấu và trăn ăn thịt nhau đang gia tăng. “Điều này có thể do phạm vi hoạt động của trăn mở rộng sang các khu vực phía bắc, nơi con người thường xuyên hay đến, từ đó tạo ra nhiều cơ hội để con người ghi nhận và báo cáo. Một nguyên nhân khác là tổng số trăn đang gia tăng. Tình trạng trăn ở Florida đã trở nên quá phổ biến và không thể kiểm soát được”, Moore nói.

Thu Thảo (Theo Insider)

ngan.lehuu
Shopping cart